8 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Toà án Nhân dân TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tiến hành xét xử Nguyễn Tiến Cương (SN 1971, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) về tội chống người thi hành công vụ.

8 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ ở Hà Tĩnh

Nguyễn Tiến Cương tại phiên xét xử.

Theo bản cáo trạng, khoảng 8h45 phút ngày 3/7/2021, trong khi đang tuần tra, kiểm soát tại nút giao thông ngã ba Việt - Lào (thuộc tổ dân phố (TDP) 1, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh), các chiến sỹ trong Tổ công tác của Đội CSGT Công an TX Kỳ Anh, gồm: Phan Công Quân, Nguyễn Khánh Đạt và Thái Minh Hương phát hiện xe ô tô mang BKS: 38A-15493 do Nguyễn Tiến Cương điều khiển chạy trên QL1 theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu vi phạm.

Khi đó, xe của Nguyễn Tiến Cương được xác định không có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nên các chiến sỹ trong Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Thay vì dừng xe theo hiệu lệnh của lực lượng chức năng, Cương lại không chấp hành mà lùi xe bỏ chạy.

8 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ ở Hà Tĩnh

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Tiến Cương (ảnh tư liệu).

Thấy có dấu hiệu vi phạm, các chiến sỹ trong Tổ công tác đã dùng xe mô tô công vụ đuổi theo xe của Nguyễn Tiến Cương và tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe. Khi Cương dừng xe, Tổ công tác dùng 2 xe mô tô công vụ để phía trước và phía sau xe ô tô của Nguyễn Tiến Cương để ngăn không cho người này bỏ chạy.

Tuy vậy, Cương vẫn không chấp hành, tiếp tục 2 lần điều khiển xe ô tô tiến lên phía trước va chạm vào xe mô tô công vụ do chiến sỹ Phan Công Quân điều khiển và 1 lần lùi xe va chạm làm ngã xe mô tô công vụ do chiến sỹ Nguyễn Khánh Đạt điều khiển, khiến cả 2 xe bị hư hỏng nhẹ.

Khi các lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe chấp hành kiểm tra hành chính, Cương chỉ tay về chiến sỹ Phan Công Quân nói lời đe doạ hòng đánh xe ô tô bỏ chạy tiếp.

Sau khi thấy đông lực lượng công an và người dân vây quanh, biết không thể chống đối được nữa, Nguyễn Tiến Cương mới xuống xe làm việc.

Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Cương 8 tháng tù giam vì hành vi phạm tội nói trên.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Lúc 9h sáng 11/7, hội đồng xét xử bắt đầu công bố bản án, cáo buộc cựu bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhận hối lộ 25 tỉ và 1 triệu USD từ ông chủ Phúc Sơn. Nhiều cựu lãnh đạo khác của Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi nhận tiền từ vài tỉ đến gần 50 tỉ.
Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Dù ở bất kỳ địa bàn nào, đội ngũ công chức phụ trách lĩnh vực tư pháp xã, phường tại Hà Tĩnh đều nỗ lực trở thành "cánh tay nối dài" của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được thực hiện một cách tốt nhất.
Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự nâng gấp 2 lần hình phạt tiền với 24 tội danh, tập trung vào nhóm tội về hàng giả, môi trường, an toàn thực phẩm, tham nhũng...
Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.