36 tháng tù giam cho đối tượng buôn bán 58,2 kg pháo nổ

(Baohatinh.vn) - TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt Bùi Thanh Tịnh (SN 1998, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) 36 tháng tù giam về hành vi buôn bán 58,2 kg pháo nổ.

36 tháng tù giam cho đối tượng buôn bán 58,2 kg pháo nổ

Bùi Thanh Tịnh tại phiên xét xử tại TAND thị xã Kỳ Anh

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2023, qua mạng xã hội Zalo Bùi Thanh Tịnh làm quen với một người đàn ông tên “Tường” (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể). Quá trình trao đổi, “Tường” đặt mua Tịnh pháo nổ về sử dụng. Tịnh đồng ý và đặt mua của một người phụ nữ tên “Hằng” (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) 48 khối pháo nổ, có tổng khối lượng là 58,2 kg, với giá 18,4 triệu đồng về bán cho “Tường”.

Sau khi mua được pháo nổ, Bùi Thanh Tịnh đưa pháo về nhà bỏ vào trong hai thùng xốp, lấy băng dính dán kín lại và nhờ Phan Đức Nên (người cùng xã) đón xe ô tô khách đi ra thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để giao cho “Tường”.

Đến khoảng 13 giờ, ngày 4/4/2023, khi đến địa phận phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh thì Phan Đức Nên xuống xe đưa hai thùng xốp để bên đường quốc lộ 1 để giao hàng. Trong lúc Nên đang chờ “Tường” đến để giao hàng thì bị tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên xét xử, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Bùi Thanh Tịnh 36 tháng tù giam.

Đối với Phan Đức Nên, người được nhờ vận chuyển 2 thùng xốp đựng pháo nổ đi giao cho người mua, do thùng xốp đóng kín, Bùi Thanh Tịnh không nói là hàng hóa gì, Nên không biết đó là pháo nổ, nên hành vi của Phan Đức Nên không cấu thành tội phạm.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Pháo lậu

Đọc thêm

Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Lợi dụng sự tin tưởng của hàng xóm, sau khi mượn xe mô tô để đi lại, Nguyễn Việt Hùng (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã mang tài sản đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Thời gian qua, nhiều lao động không thực hiện khai báo, đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Theo đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các địa phương đang siết chặt hoạt động này.
Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Hà Tĩnh là địa phương có đường biên giới dài, cửa khẩu quốc tế, hoạt động giao thương và xuất khẩu lao động sôi động, vì vậy công tác phòng, chống mua bán người luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Những bài học, kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác này được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Các đối tượng xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Chúng thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở nhưng thực chất đây là chiêu bài để tìm “khách hàng”.
Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Sau gần hai thập kỷ lẩn trốn tại Lào, thay tên đổi họ, phẫu thuật thẩm mỹ và tạo vỏ bọc doanh nhân, Nguyễn Thị Bé – đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người và mua bán trái phép chất ma túy đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với Công an Lào bắt giữ.