36 tháng tù giam cho đối tượng buôn bán 58,2 kg pháo nổ

(Baohatinh.vn) - TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt Bùi Thanh Tịnh (SN 1998, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) 36 tháng tù giam về hành vi buôn bán 58,2 kg pháo nổ.

36 tháng tù giam cho đối tượng buôn bán 58,2 kg pháo nổ

Bùi Thanh Tịnh tại phiên xét xử tại TAND thị xã Kỳ Anh

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2023, qua mạng xã hội Zalo Bùi Thanh Tịnh làm quen với một người đàn ông tên “Tường” (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể). Quá trình trao đổi, “Tường” đặt mua Tịnh pháo nổ về sử dụng. Tịnh đồng ý và đặt mua của một người phụ nữ tên “Hằng” (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) 48 khối pháo nổ, có tổng khối lượng là 58,2 kg, với giá 18,4 triệu đồng về bán cho “Tường”.

Sau khi mua được pháo nổ, Bùi Thanh Tịnh đưa pháo về nhà bỏ vào trong hai thùng xốp, lấy băng dính dán kín lại và nhờ Phan Đức Nên (người cùng xã) đón xe ô tô khách đi ra thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để giao cho “Tường”.

Đến khoảng 13 giờ, ngày 4/4/2023, khi đến địa phận phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh thì Phan Đức Nên xuống xe đưa hai thùng xốp để bên đường quốc lộ 1 để giao hàng. Trong lúc Nên đang chờ “Tường” đến để giao hàng thì bị tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên xét xử, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Bùi Thanh Tịnh 36 tháng tù giam.

Đối với Phan Đức Nên, người được nhờ vận chuyển 2 thùng xốp đựng pháo nổ đi giao cho người mua, do thùng xốp đóng kín, Bùi Thanh Tịnh không nói là hàng hóa gì, Nên không biết đó là pháo nổ, nên hành vi của Phan Đức Nên không cấu thành tội phạm.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Pháo lậu

Đọc thêm

Khởi tố vợ chồng Huấn Hoa Hồng

Khởi tố vợ chồng Huấn Hoa Hồng

Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) bị khởi tố, tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
Bảo đảm an toàn PCCC cho trạm sạc xe điện

Bảo đảm an toàn PCCC cho trạm sạc xe điện

Sự gia tăng của xe điện kéo theo việc mở rộng mạng lưới trạm sạc tại nhiều khu dân cư và công trình công cộng. Bên cạnh những tiện ích mang lại, nguy cơ mất an toàn cháy, nổ cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về các giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp.
Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Hội đồng xét xử khẳng định,  hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!