42 tháng tù cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý ở TX Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Tại phiên tòa trực tuyến ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thìn 42 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử Phạm Văn Thìn (SN 1989, trú phường Hưng Trí) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

42 tháng tù cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý ở TX Kỳ Anh

Để phòng, chống dịch COVID-19, phiên tòa được tổ chức trực tuyến ở 2 điểm cầu là Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh và Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh.

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy nên tối ngày 24/12/2021, trong khi đi chơi lễ Noel tại thành phố Hà Tĩnh, Phạm Văn Thìn gặp một người đàn ông không quen biết để mua một lượng ma tuý với giá 1 triệu đồng về để sử dụng.

Vào khoảng 15h ngày 26/12/2021, Phạm Văn Thìn bỏ gói ma túy vào túi quần của mình rồi đi xe tắc xi đến nhà bà Phạm Thị Lài, ở tổ dân phố 1, phường Hưng Trí.

Đến 15h40 phút cùng ngày, Phạm Văn Thìn từ nhà bà Phạm Thị Lài đi ra để tìm nơi sử dụng ma túy thì bị tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện, bắt giữ cùng tang vật là 10,9461 gam ma túy tổng hợp Ketamine.

42 tháng tù cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý ở TX Kỳ Anh

Phạm Văn Thìn bị tuyên án 42 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Phạm Văn Thìn từng bị TAND thị xã Kỳ Anh xử phạt về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý vào năm 2018; bị UBND phường Hưng Trí xử phạt hành chính và “Giáo dục tại cấp phường 3 tháng” về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy năm 2021.

Tại phiên xử sơ thẩm, Phạm Văn Thìn đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thìn 42 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.