Sáng 24/6, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm viện với Sở Kế hoạch Đầu tư và Kho bạc Nhà nước tỉnh về: Tiến độ và kết quả thực hiện đầu tư phát triển cũng như tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2010...
Theo báo cáo của Sở KH &ĐT và Kho bạc tỉnh: Đến 20/6 /2010, tổng kế hoạch đầu tư ngân sách nhà nước trên địa bàn đã giao là 4.074, 864 tỷ đồng, tăng1.207, 225 tỷ đồng so với kế hoạch. Cũng đến thời điểm trên, khối lượng thực hiện các nguồn vốn đầu tư thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 1.590 tỷ đồng, bằng 40,1% kế hoạch giao; giải ngân đạt 1.967 tỷ đồng, bằng 52% kế hoạch, tăng 14% so với cùng kỳ 2009. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức thẩm định trên 44 dự án với tổng mức đầu tư 4.893, 43 tỷ đồng, cắt giảm qui mô đầu tư không hợp lí với tổng số kinh phí giảm 252, 7 tỷ đồng; tỷ lệ tiết kiệm bình quân trong đấu thầu đạt trên 5%; đã quyết toán vốn đầu tư 86 dự án với giá trị quyết toán là 299, 138 tỷ đồng, cắt giảm3, 766 tỷ đồng so với giá trị do A-B đề xuất, đề nghị thu hồi vào ngân sách 515, 9 triệu đồng.
Trưởng Ban KT - NS HĐND tỉnh kết luận: Giải ngân 6 tháng đầu năm đạt tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khối lượng hoàn thành và giá trị giải ngân còn có sự chênh lệch lớn. Còn có trên 100 công trình chưa được triển khai… Kho bạc và Sở KH -ĐT và các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện; có biện pháp xử lí các dự án chưa tổ chức triển khai hoặc giảI ngân…
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.