69 tháng tù cho các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(Baohatinh.vn) - Mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ để sử dụng, 3 bị cáo đã bị TAND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tuyên phạt 69 tháng tù giam.

69 tháng tù cho các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Sáng 26/11, TAND huyện Hương Sơn mở phiên xét xử lưu động tại xã Sơn Tây về vụ án mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Hương Sơn, ngày 3/8, Nguyễn Chí Thông (SN 1989, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn) sang huyện Vũ Quang mua 30 viên hồng phiến hết 1,2 triệu đồng của một người đàn ông không rõ lai lịch để bán kiếm lời.

Sáng ngày 4/8, Nguyễn Đình Duy (SN 1998, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Tây Sơn) cùng với Lê Tử Hùng (SN 1978, trú tại thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1) tìm đến nhà Thông mua 3 viên hồng phiến với giá 300.000 đồng.

Có “hàng”, Duy quay lại chở Hùng đến khu vực nghĩa trang tổ dân phố 6, thị trấn Tây Sơn để cùng nhau sử dụng thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang với 3 viên hồng phiến trong tay.

69 tháng tù cho các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội trước tòa

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra người và chỗ ở của Nguyễn Chí Thông, phát hiện trong túi quần 27 viên hồng phiến và số tiền 300 nghìn đồng do bán ma túy cho Duy mà có. Qua giám định, tổng số ma túy trên có trọng lượng 2,879 gam Methamphetamine.

Với hành vi phạm tội trên của các bị cáo, căn cứ vào các quy định của pháp luật, TAND huyện Hương Sơn tuyên phạt Nguyễn Chí Thông 36 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy"; các bị cáo Lê Tử Hùng 18 tháng tù giam và Nguyễn Đình Duy 15 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Đi tìm sự thật phía sau những lá đơn

Đi tìm sự thật phía sau những lá đơn

Từ những lá đơn kêu oan, tố giác, “cầu cứu” của bạn đọc, những người làm báo ở Hà Tĩnh với bản lĩnh, trách nhiệm của mình để đi tìm sự thật khách quan, bảo vệ lẽ phải, đem lại niềm tin cho Nhân dân.
Hoa hậu Thùy Tiên đối diện mức án nào?

Hoa hậu Thùy Tiên đối diện mức án nào?

Luật sư phân tích về mức án hoa hậu Thùy Tiên đối diện khi bị khởi tố tội Lừa dối khách hàng liên quan vi phạm trong việc sản xuất, buôn bán kẹo rau củ Kera.
Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi dự kiến bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án ở 8/18 tội danh có khung hình phạt tử hình ở luật hiện hành, trong đó có tội tham ô, nhận hối lộ.