9 người Việt trong tổng số 65 ca nhiễm Covid-19 mới ghi nhận ở Campuchia

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (25/2), Bộ Y tế Campuchia thông báo đã phát hiện thêm 65 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 58 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 7 ca nhập cảnh.

9 người Việt trong tổng số 65 ca nhiễm Covid-19 mới ghi nhận ở Campuchia

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại một chung cư bị phong tỏa do Covid-19 ở Thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Khmer Times)

Báo cáo mới đã phá kỷ lục về số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng được ghi nhận trong một ngày tại Campuchia kể từ trước đến nay.

Số ca nhiễm liên quan đến đợt bùng phát nCoV ngoài cộng đồng lần thứ ba tại Campuchia, có tên gọi “sự cố cộng đồng ngày 20/2”, đã tăng lên 195 trường hợp.

Theo Bộ Y tế Campuchia, trong tổng số 58 ca nhiễm mới Covid-19 liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2”, có 41 trường hợp là người Trung Quốc, 9 người Việt Nam, 5 người Campuchia, 1 người Hàn Quốc, 1 người Singapore và 1 người Nhật Bản.

7 ca nhiễm nhập cảnh bao gồm 1 công dân Campuchia và 6 công dân Trung Quốc.

Đến nay, Campuchia đã ghi nhận 697 ca nhiễm Covid-19, trong đó 477 ca đã khỏi bệnh, 217 ca đang được điều trị bệnh, không có trường hợp tử vong.

Để đối phó với các diễn biến mới về dịch Covid-19, Chính phủ Campuchia đã kêu gọi mọi người dân liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” ngay lập tức đến các cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19.

Cùng với đó, chính phủ cũng đã ra lệnh đóng cửa 2 tuần và thực hiện dạy, học trực tuyến trong thời gian này đối với tất cả các trường học công lập, tư thục cũng như các trường kỹ thuật, đào tạo nghề ở Phnom Penh và Kandal. Các rạp chiếu phim, trung tâm giải trí, bảo tàng… ở hai địa phương này cũng phải tạm ngừng hoạt động.

Theo thống kê của Khmer Times, tính đến ngày 24/2, 63 địa điểm được xác định liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” đã được phong tỏa. Những người dân sinh sống trong các khu vực này được lấy mẫu để xét nghiệm.

(Theo Khmer Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!