Campuchia tiếp tục phát hiện thêm 15 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Sáng nay (21/2), Bộ Y tế Campuchia thông báo đã phát hiện thêm 17 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 15 ca mắc liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/02/2021” và 2 người mới nhập cảnh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Campuchia, các ca bệnh Covid-19 mới được phát hiện gồm có 2 người nhập cảnh và 15 người lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 14 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Như vậy tổng số người lây nhiễm liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/02” đã có 47 trường hợp. Đáng chú ý trong số này không có người Campuchia mà hầu hết đều là người Trung Quốc.

Campuchia tiếp tục phát hiện thêm 15 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Lực lượng chức năng tiến hành cách ly một số khu vực có người mắc Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Campuchia mới công bố đợt bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng vào sáng qua (20/2) sau khi phát hiện 32 trường hợp dương tính. Đợt bùng phát này được cho là có liên quan đến nhóm người Trung Quốc sinh sống tại Campuchia sau khi một phụ nữ Trung Quốc trốn cách ly y tế tại một khách sạn ở thủ đô Phnom Penh đã bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Hun Sen đã phải lên tiếng kêu gọi người dân Campuchia không được kỳ thị đối với những người mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần này.

Đến nay, Campuchia đã có 533 ca mắc Covid-19 (334 nam, 199 nữ), trong đó 473 ca đã khỏi bệnh (306 nam, 167 nữ), 60 người đang được điều trị, không có trường hợp tử vong.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.