Aguero gia nhập Barca 2 năm với mức lương bèo bọt

Tiền đạo Sergio Aguero đã đồng ý ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Barcelona sau khi hợp đồng hiện tại của anh với Manchester City sẽ hết hạn vào cuối tháng tới.

Aguero gia nhập Barca 2 năm với mức lương bèo bọt

Ưu tiên hàng đầu của Aguero là được chuyển tới sân Nou Camp, nơi anh có thể được sát cánh cùng người bạn thân Lionel Messi. Ngôi sao người Argentina được cho là sẽ chấp nhận giảm lương thấp hơn những gì đang nhận tại Man City, cũng như một số lời đề nghị tới từ các đội bóng khác, để gia nhập Barca. Cụ thể, nhiều nguồn tin khẳng định khoản tiền lương chỉ rơi vào ngưỡng 5 triệu euro/mùa.

Hiện tại, Aguero đang nhận mức lương 14 triệu euro/mùa tại Man City và việc anh chấp nhận giảm lương đáng kể này được xem là một nước đi rất thành công của Barca trên bàn đàm phán. Tuy nhiên, những nguồn tin thân cận cũng tiết lộ, giao kèo có thời hạn 2 năm của Aguero kèm thêm điều khoản sẽ nhận được khoản tiền đáng kể nếu như Barca giành chức vô địch Champions League.

Aguero sẽ bước sang tuổi 33 ở mùa giải tới, và mùa này anh đã gặp rất nhiều vấn đề bởi chấn thương cũng như liên quan tới Covid-19. Chính vì vậy chân sút người Argentina chỉ ra sân 18 trận cho Man City trên mọi đấu trường, ghi được 4 bàn thắng. Aguero hy vọng sẽ có trận đấu chia tay sân Etihad trước Everton vào Chủ nhật hoặc được ra sân ở trận chung kết Champions League vào thứ Bảy tuần sau.

Aguero gia nhập Barca 2 năm với mức lương bèo bọt

Gần như chắc chắn Aguero sẽ ra sân ở trận đấu với Everton, điều này cũng được chính HLV Pep Guardiola xác nhận trong phát biểu mới đây của mình: “”Màn trình diễn của cậu ấy khi sung mãn là điều không thể tin được. Tôi khá chắc chắn 10.000 người hâm mộ có mặt trên sân vận động sẽ thể hiện thay những người hâm mộ trên toàn thế giới gửi tới cậu ấy sự tôn vinh và lòng biết ơn vì những gì đã làm cho câu lạc bộ này, về danh hiệu, về hiệu suất ghi bàn đáng kinh ngạc của mình“”.

Cũng liên quan tới tình hình chuyển nhượng của Barca, đội bóng xứ Catalan hiện tại đang xúc tiến đàm phán 2 thương vụ miễn phí nữa với cặp đôi tuyển thủ Hà Lan, Memphis Depay và Gini Wijnaldum. Ngày hôm qua, cầu thủ chạy cánh Depay đã xác nhận sẽ chia tay Lyon.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với L’Equipe, Depay nói: “”Tôi đã trưởng thành và thay đổi rất nhiều ở Lyon. Tại đây, tôi đã trở thành một người đàn ông thực thụ. Nơi này cũng trở thành nhà của tôi với những người bạn tốt. Trận gặp Nice vào chủ nhật sẽ là lần cuối tôi ra sân trong màu áo Lyon“”

Với Wijnaldum, cầu thủ người Hà Lan gần như cũng rời Liverpool khi các cuộc đàm phán gia hạn vốn đã bế tắc từ khá lâu. Hiện tại, ngoài Barca, ông lớn bóng đá Đức là Bayern Munich cũng đang muốn có sự phục vụ của cầu thủ 30 tuổi này. Tuy nhiên, Barca đang nắm ưu thế hơn, bởi cá nhân Wijnaldum cũng như Depay đều đang theo dõi tình hình tương lai của ông thầy Ronald Koeman tại sân Nou Camp trước khi đưa ra quyết định.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.