(Baohatinh.vn) - Khi lực lượng chức năng kiểm tra, quán bia Hòa Toản, đường 26/3 (TP Hà Tĩnh) đã không không cung cấp được danh sách khách hàng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Quán nhậu Hòa Toản đã không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Vào hồi 18 giờ 5 phút ngày 8/5, Công an phường Đại Nài đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông L.V.T, chủ quán bia Hòa Toản ở đường 26/3 (TP Hà Tĩnh) vì đã không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (Covid-19) theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, chủ quán này đã không cung cấp được danh sách khách hàng đến ăn uống tại quán. Theo đó, mức xử phạt được áp dụng theo quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”.
Rất đông khách hàng trong quán nhậu nhưng chủ cơ sở này không có danh sách khách hàng
Căn cứ vào những vi phạm của ông L.V.T, ngày 10/5, UBND phường Đại Nài đã ra quyết định, xử phạt chủ quán nhậu này với số tiền 5.000.000 đồng và yêu cầu cơ sở phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch.
Cũng theo cơ quan Công an phường Đại Nài, để siết chặt quản lý công tác phòng chống dịch Covid-19, đơn vị sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán bia trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người, đặc biệt là các chủ cơ sở kinh doanh lơ là trong việc lập danh sách khách hàng để phục vụ cho công tác truy vết khi cần thiết.
Thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 41 người.
Từ 10h mùng 1 Tết, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đồng loạt triển khai việc xử lý vi phạm nồng độ cồn với tinh thần “không kiêng nể ngày Tết, không bỏ lọt vi phạm”.
Trong tối 29 Tết, công an các địa phương tại Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, chốt trực, bảo đảm an ninh trật tự để Nhân dân đón Giao thừa bình yên, an toàn.
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 2 ô tô và 2 xe máy vừa xảy ra trên quốc lộ 1 ở xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh làm 3 người bị thương.
Công an Hà Tĩnh đã bố trí quân số trực 100% xuyên Tết để đảm bảo an ninh, an toàn mạng tại các cơ quan, đơn vị; ngăn chặn các hành vi phạm pháp trên môi trường số.
Trong ngày đầu nghỉ Tết Bính Ngọ (14/2), cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm 34 người chết, 31 người bị thương, theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).
Trước việc lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến làm ùn tắc giao thông khu vực trung tâm đô thị Hà Tĩnh, lực lượng cảnh sát giao thông phải rất vất vả trong phân luồng, điều tiết giao thông.
Hàng hóa lấn chiếm lối thoát hiểm, hệ thống điện tạm bợ và xây dựng sai quy hoạch gây nguy hiểm nghiêm trọng tại chợ Hà Tĩnh, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm.
Sáng 14/2, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình giao thông trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh diễn ra khá thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng “xe dù, bến cóc” diễn biến phức tạp trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ TNGT trong thời điểm lưu lượng phương tiện tăng cao.
Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Việc tận dụng hiệu quả “5 phút vàng”, khoảng thời gian quyết định ngay khi đám cháy mới phát sinh, được xác định là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại.
Các đối tượng tổ chức mua lại xu của người chơi thắng và bán lại cho người có nhu cầu, từ đó hình thành hoạt động đánh bạc trá hình bằng máy bắn cá tại 1 trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Tĩnh.
Áp lực đơn hàng tăng cao dịp cận Tết ở Hà Tĩnh khiến tình trạng shipper vi phạm giao thông (chở hàng cồng kềnh, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều) gia tăng.
Nhóm nghi phạm bị cáo buộc dùng pháp nhân Công ty Hoàng Thành làm trung tâm để lập hợp đồng kinh tế, xuất hóa đơn khống và che giấu dòng tiền để lừa 318 tỷ đồng của một ngân hàng.
Ngăn “bà hỏa” ghé chùa, đền dịp Tết, lực lượng PCCC Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy tại các cơ sở thờ tự đông khách.