(Baohatinh.vn) - Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đến 8h sáng nay (30/6), đám cháy trên dãy núi Mồng Gà, thuộc địa phận xã Sơn Long và Sơn Trà (Hương Sơn – Hà Tĩnh) đã được khống chế.

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chế

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đến 8h sáng nay (30/6), đám cháy trên dãy núi Mồng Gà, thuộc địa phận xã Sơn Long và Sơn Trà (Hương Sơn – Hà Tĩnh) đã được khống chế.

Lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy trong đêm.Video: Dương Hoàng - Đinh Thanh

Trước đó, vào khoảng 16h chiều ngày 29/6, đám cháy khởi phát từ địa phận xã Ân Phú (Vũ Quang), sau đó lan sang khu vực xóm 4, xã Sơn Long và khu vực xóm 5, xã Sơn Trà.

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chế

Gần 500 người đã kịp thời có mặt, tiếp cận hiện trường và dùng các phương tiện để khống chế đám cháy. Ảnh: Hoàng - Thanh

Ngay khi có tin báo cháy, huyện Hương Sơn đã huy động 500 người gồm lực lượng chữa cháy thường trực phối hợp với quân sự (Trung đoàn 841 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), công an cơ động, PCCC, bộ đội biên phòng… kịp thời có mặt, tiếp cận hiện trường và dùng các phương tiện để khống chế đám cháy.

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chếCác lực lượng phối hợp chữa cháy tại núi Mồng Gà

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chế

Mặc dù địa hình núi cao, cộng với gió Tây Nam thổi mạnh và thực hiện chữa cháy trong đêm tối, nhưng các lực lượng đã phối hợp nhịp nhàng, dùng các phương tiện như máy thổi, sào, cành cây để từng bước khống chế đám cháy.

Ông Trần Văn Kỳ - Bí thư Huyện ủy Hương Sơn

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chếSáng nay đám cháy trên núi Mồng Gà đã cơ bản được khống chế

Đến 8h sáng nay, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Hiện, Ban Chỉ huy PCCCR huyện Hương Sơn đang chỉ đạo, phân công các lực lượng tiếp tục tiếp cận, theo dõi sát các điểm phát lửa đã dập xong, đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Video: Lực lượng chức năng chia sẻ về quá trình chữa cháy

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chế

Huy động 500 người cứu chữa, cháy rừng ở huyện miền núi Hà Tĩnh được khống chếCán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xuống núi nghỉ ngơi sau 1 đêm nỗ lực cứu rừng

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]