Apple khai tử MacBook Pro 13 với Touch Bar

Sau khi ra mắt MacBook Pro 14 inch với chip M3 mới, Apple cũng chính thức ngừng sản xuất dòng MacBook với màn hình Touch Bar sau 7 năm.

Cùng với việc công bố chip M3 ngày 31/10, Apple có sự thay đổi lớn trong phân chia các dòng sản phẩm máy tính MacBook. Theo đó, hãng bổ sung phiên bản “giá rẻ” cho model 14 inch với chip M3 thường và bỏ hẳn kích thước 13 inch trên dòng MacBook Pro. Người dùng nếu muốn kích thước mỏng nhẹ, chỉ còn lựa chọn MacBook Air 13 inch. Ngoài ra, hãng cũng chính thức “khai tử” tính năng Touch Bar trên MacBook.

Apple khai tử MacBook Pro 13 với Touch Bar

Macbook Pro 13 inch với Touch Bar. Ảnh: Apple

Ra mắt năm 2016, dãy phím số phụ trên MacBook biến thành màn hình cảm ứng với tên gọi Touch Bar - một trong những tính năng gây tranh cãi nhất của Apple, theo Techradar . Sản phẩm nhận nhiều ý kiến trái chiều khi một số tỏ ra thích thú nhưng nhiều người lại cho rằng đây chỉ là mánh lới quảng cáo, không có tính thực tế và dãy phím vật lý vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Apple không đưa ra lý do cho việc ngừng sản xuất Touch Bar nhưng nhiều khả năng đến từ việc tính năng này không phổ biến. Touch Bar thường được dùng để điều khiển chức năng khác nhau trong macOS, như điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình, độ sáng bàn phím hay các phím tắt trong phần mềm riêng biệt. Tuy nhiên, trang bị này thường bị chỉ trích vì quá nhạy và không phản hồi nhanh như phím vật lý. Việc tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau nhưng thiếu đồng nhất khiến trải nghiệm sử dụng bị nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là rối rắm, bất tiện.

Trước khi bị khai tử, MacBook Pro 13 inch với Touch Bar có giá khởi điểm 1.299 USD. Thay vì nâng cấp sản phẩm với chip M3, hãng thay thế bằng lựa chọn MacBook Pro 14 inch với chip M3 giá từ 1.499 USD.

Hiện các model còn lại của Macbook Pro 13 inch hàng refurbished (tân trang), vẫn được bán ra tại các cửa hàng của Apple hoặc tại đại lý bán lẻ cho đến khi hết nguồn cung. Sau đó, Macbook Air 13 inch sẽ là lựa chọn giá rẻ duy nhất cho người dùng Apple.

Theo Huy Đức/VNE

Đọc thêm

5 thay đổi dự kiến trên iPhone 2028

5 thay đổi dự kiến trên iPhone 2028

iPhone 2028 được cho là sẽ hoàn thiện thiết kế kính cong tràn bốn cạnh, đồng thời nâng cấp về camera, vi xử lý và công nghệ màn hình.
Cách nhận tick trắng Facebook miễn phí

Cách nhận tick trắng Facebook miễn phí

Người dùng Facebook giờ đây đã có thêm cơ hội sở hữu huy hiệu tick trắng mà không mất phí nhờ tính năng mới từ Meta. Cùng tìm hiểu cách đăng ký và kích hoạt nhanh.
Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Mẹo bật chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn đã được truyền tai nhau từ lâu. Thực tế cách này có hiệu quả, nhưng lợi ích không lớn như nhiều người nghĩ.
Apple bắt đầu cho thuê iPhone

Apple bắt đầu cho thuê iPhone

Apple vừa triển khai một chương trình cho thuê iPhone với tên gọi Upgrade. Sau khi vượt qua các bước kiểm tra tín dụng cơ bản, khách hàng sẽ được cung cấp gói thuê iPhone 1-2 năm.
Chân dung Galaxy Z Fold8 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy Z Fold8 trước giờ ra mắt

Samsung có thể bổ sung phiên bản Z Fold8 với tỷ lệ màn hình khác biệt, các phiên bản còn lại dự kiến không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước.
Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Sau khi cập nhật iOS 27, nhiều iPhone gặp tình trạng hao pin nhanh. Hãy thử ngay các cách khắc phục dưới đây để cải thiện thời lượng pin và dùng máy ổn định hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!