Apple sẽ bổ sung nhiều tính năng sức khỏe mới cho đồng hồ sắp ra mắt

Apple có kế hoạch giới thiệu nhiều tính năng mới liên quan đến sức khỏe trên Apple Watch trong năm tới cùng với dịch vụ y tế trả phí.

Apple sẽ bổ sung nhiều tính năng sức khỏe mới cho đồng hồ sắp ra mắt

Các chuyên gia công nghệ đang bàn luận về một loại cảm biến mới có thể phát hiện khi huyết áp tăng cao có thể được Apple trang bị cho thế hệ Apple Watch mới. Cảm biến sẽ được kết hợp với một nhật ký huyết áp mới, nơi người dùng có thể ghi lại những gì đang xảy ra khi chứng tăng huyết áp xảy ra.

Ngoài ra, các chuyên gia còn dự đoán thế hệ Apple Watch mới có thể có một hệ thống phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, dự kiến sẽ theo dõi thói quen ngủ và thở của một người để phát hiện xem người dùng có bị rối loạn giấc ngủ hay không. Nếu được phát hiện, một ứng dụng sẽ khuyên người dùng nên đi khám bác sĩ.

Cuối năm sau, Apple Watch mới dự kiến sẽ có thiết kế cập nhật để hỗ trợ những khả năng mới này.

Apple cũng đang nghiên cứu các tính năng mới khác, bao gồm: tính năng biến AirPods thành máy trợ thính không cần kê đơn, hệ thống huấn luyện sức khỏe kỹ thuật số trả phí cũng như các tính năng chống lo âu và tập luyện.

Cùng với máy trợ thính không cần kê đơn, công ty cũng đang nghiên cứu các tính năng để kiểm tra thính giác.

Dịch vụ theo dõi sức khỏe trả phí, kỹ thuật số đang được phát triển và Apple đang thảo luận về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu từ thiết bị người dùng để thiết kế kế hoạch tập luyện và ăn uống cá nhân. Các tính năng chống lo âu và tập luyện đang được khám phá sẽ dành cho tai nghe Vision Pro sắp ra mắt.

Các chuyên gia từ IDC cho biết ngày càng có nhiều người dùng chuyển từ đồng hồ thường sang sử dụng đồng hồ thông minh. Apple Watch có lẽ là chiếc đồng hồ thông minh nổi tiếng nhất hiện nay. Thiết bị này có hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Nhiều tính năng, thiết kế tiện dụng và dễ dàng tích hợp vào hệ sinh thái Apple là những số lý do khiến mọi người yêu thích Apple Watch.

Theo VTV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast