Arsenal mua tiền vệ Chelsea bất chấp CĐV phản đối

Hơn 2.700 CĐV Arsenal ký vào kiến nghị phản đối, nhưng không thể ngăn CLB chi 68 triệu USD mua tiền vệ chạy cánh Noni Madueke từ Chelsea.

Thương vụ được hai chốt cuối ngày 10/7, theo giờ London. Theo đó, Arsenal đồng ý trả 68 triệu USD, tính cả phụ phí, để rước Madueke về từ Chelsea. Mức này cao hơn một chút so với đề nghị ban đầu trị giá 65 triệu USD. Trước đó, "Pháo thủ" và tiền vệ người Anh đã thống nhất ký hợp đồng 5 năm cùng các điều khoản cá nhân.

Thương vụ này diễn ra bất chấp nỗ lực ngăn cản từ các CĐV Arsenal nhiều ngày qua. Từ khi có tin "Pháo thủ" mở đàm phán với Madueke và Chelsea cách đây hơn một tuần, đã có khoảng 2700 người hâm mộ đã ký vào một bản kiến nghị online, kêu gọi CLB từ bỏ ý định tuyển mộ tiền vệ 23 tuổi.

Noni Madueke (áo trắng) đi bóng trong trận Chelsea thắng Palmeiras 2-1 ở tứ kết FIFA Club World Cup trên sân Lincoln Financial, Pennsylvania, Mỹ ngày 4/7/2025. Ảnh: AP
Noni Madueke (áo trắng) đi bóng trong trận Chelsea thắng Palmeiras 2-1 ở tứ kết FIFA Club World Cup trên sân Lincoln Financial, Pennsylvania, Mỹ ngày 4/7/2025. Ảnh: AP

"CĐV Arsenal xứng đáng được tốt hơn", bản kiến nghị '#NOTOMADUEKE' trên Change.org có đoạn. "Chúng ta rất gần với thành công và thay vì tận dụng đội hình hiện có, dường như chúng ta đang thụt lùi 2 bước giống như 3 kỳ chuyển nhượng trước đó. Chúng ta chắc chắn có thể làm tốt hơn. Hãy thể hiện tham vọng và đền đáp người hâm mộ theo cách chúng tôi đã ủng hộ CLB trong 2 thập kỷ qua".

"CLB cần nâng cấp đội hình với những cầu thủ đẳng cấp thế giới, chứ không phải chi số tiền lớn cho một cầu thủ rõ ràng không đạt đến đẳng cấp mà người hâm mộ mong đợi. Quyết định này nên đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về định hướng và tham vọng của CLB", một người bình luận trên bản kiến nghị.

Một người khác nói: "Hơn 20 năm ủng hộ không ngừng nghỉ và đây là cách chúng tôi được đền đáp? Những bản hợp đồng tầm thường không có tham vọng trong khi các đối thủ tăng cường sức mạnh? Arsenal sắp đạt đến đỉnh cao của sự vĩ đại, đừng hủy hoại nó bằng những vụ chuyển nhượng thiếu hiểu biết".

Madueke từng thi đấu cho PSV Eindhoven rồi đến Chelsea với mức phí 35 triệu USD vào hè 2023. Cầu thủ này ghi 20 bàn qua 92 trên mọi đấu trường. Arsenal đánh giá cao việc Madueke có thể đá ở cả hai cánh và xem anh như phương án dự phòng cho Bukayo Saka.

Madueke là cầu thủ Chelsea thứ bảy cập bến Arsenal trong 7 mùa giải gần nhất. "Người hâm mộ Arsenal không muốn CLB dọn dẹp 'thùng rác' của Chelsea và tài trợ cho việc nâng cấp của họ", một người khác bình luận.

Trong khi đó, hầu hết người hâm mộ Arsenal hào hứng với viễn cảnh ký hợp đồng với Viktor Gyokeres. Chủ sân Emirates được cho đạt thỏa thuận cá nhân với tiền đạo người Thụy Điển, nhưng vẫn cần đàm phán phí chuyển nhượng với Sporting.

Christian Norgaard ra mắt Arsenal ngày 10/7. Ảnh: Arsenal FC
Christian Norgaard ra mắt Arsenal ngày 10/7. Ảnh: Arsenal FC

Ngày 10/7, Arsenal hoàn tất tuyển mộ Christian Norgaard từ Brentford với mức phí 15 triệu USD. Tiền vệ Đan Mạch ký hợp đồng 2 năm và sẽ khoác áo số 16 tại CLB mới. Norgaard thi đấu cho Brentford 6 năm qua, được xem là công thần giúp CLB thăng hạng năm 2021 và trụ vững tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

Norgaard và Madueke là các tân binh thứ ba và thứ tư của Arsenal hè này, sau thủ môn Kepa Arrizabalaga và tiền vệ Martin Zubimendi.

Theo Daily Mail

vnexpress.net

Đọc thêm

Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Tiền đạo Xuân Son vừa nhận thông tin không mấy vui vẻ khi giá trị của anh đã giảm trong thời gian điều trị chấn thương.
Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
MU thảm bại ở derby Manchester

MU thảm bại ở derby Manchester

Erling Haaland tỏa sáng với cú đúp giúp Man City đánh bại Man Utd 3-0 ở trận derby Manchester diễn ra vào đêm 14/9 trên sân Etihad.
Juventus thắng nghẹt thở Inter

Juventus thắng nghẹt thở Inter

Juventus hạ Inter 4-3 trong trận derby Italy kịch tính, với bảy bàn thắng, trong đó có tuyệt phẩm phút bù hiệp hai, ở vòng 3 Serie A.
5 câu hỏi cho trận derby Manchester

5 câu hỏi cho trận derby Manchester

Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA vừa công bố một thay đổi lớn trong quy định mùa giải này, mang lại hy vọng cho những ngôi sao bị gạch tên khỏi danh sách dự Champions League.
Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Rạng sáng 8/9, Thổ Nhĩ Kỳ nhận một trong những thất bại đáng xấu hổ nhất lịch sử nền bóng đá khi để thua 0-6 trước Tây Ban Nha trên sân nhà.
Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.