(Baohatinh.vn) - Chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton đã hoãn kế hoạch bắn pháo hoa ăn mừng chiến thắng buổi tối ngày 8/11, không lâu sau khi kết thúc cuộc bầu cử, Daily Mail ngày 7/11 đưa tin.
Chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã hoãn kế hoạch bắn pháo hoa ăn mừng ở New York nếu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ đắc cử. (Ảnh minh họa: AP)
Các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton trước đó đã lên kế hoạch ăn mừng chiến thắng cho cựu Ngoại trưởng Mỹ bằng một màn trình diễn pháo hoa kéo dài 2 phút trên sông Hudson, đoạn phía trước trung tâm hội nghị Javits, Manhattan - đây cũng sẽ là nơi bà Clinton và ứng viên phó tổng thống Tim Kaine tập trung cùng người ủng hộ chờ kết quả bỏ phiếu ngày 8/11.
Màn bắn pháo hoa dự kiến bắt đầu sớm nhất vào lúc 21h30 (giờ địa phương), chỉ nửa giờ sau khi các điểm bỏ phiếu ở New York đóng cửa và nhiều giờ trước khi các cử tri ở Bờ Tây hết hạn đi bầu. Tuy nhiên đề xuất này hiện đã bị hủy bỏ, TMZ cho hay.
Chiến dịch của bà Clinton đã thông báo việc hoãn kế hoạch bắn pháo hoa cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (Coast Guard) hồi tuần trước, chỉ 3 ngày sau khi tờ New York Post dẫn nguồn từ Cơ quan phòng cháy chữa cháy New York, loan báo thông tin trên.
Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh khi các cuộc thăm dò dư luận với kết quả “nhảy múa” gần đây khiến cho niềm tin vào việc bà Clinton sẽ có được ít nhất 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang dần bị lung lay.
Động thái này cũng diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), James Comey, ngày 28/10 thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton sau khi tìm ra thêm các email mới trong máy tính xách tay của cựu Nghị sĩ Anthony Weiner, chồng của bà Huma Abedin, trợ lý cấp cao của bà Hillary Clinton.
Tuy nhiên FBI ngày 6/11 tuyên bố kết thúc điều tra các thư điện tử bà Clinton và giữ nguyên kết luận đưa ra hồi tháng 7 rằng ứng viên đảng Dân chủ không bị truy tố hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử trong thời khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Daily Mail.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.
Ngày 10/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo “khả năng đáng kể” nước này sẽ không còn khả năng thanh toán các nghĩa vụ tài chính vào tháng 8 tới, theo đó kêu gọi Quốc hội sớm hành động để ngăn ngừa nguy cơ vỡ nợ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về quan hệ song phương và vấn đề ổn định chiến lược toàn cầu tại Điện Kremlin.
Sáng nay, tờ Vientiane Times đưa tin, 4 đối tượng buôn ma túy đã bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với lực lượng biên phòng Lào hôm 3/5 tại khu vực núi Phouphamon, huyện Paktha, tỉnh Bokeo - giáp biên giới Lào - Thái Lan. Vụ việc khiến một số chiến sĩ biên phòng thương vong.
Hãng tin Tass cho biết, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Vnukovo-2 ở thủ đô của Nga vào khoảng 18h chiều 7-5 (theo giờ Matxcơva).
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 10/3, khi nước này thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.