Bạn đọc Báo Hà Tĩnh hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình thầy giáo nghèo

(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh đăng bài “Thầy giáo nghèo nuốt nước mắt nhìn vợ tai nạn liệt giường không còn tiền chạy chữa”, nhiều độc giả của báo đã đồng cảm, chia sẻ với gia đình thầy giáo Võ Trọng Quân, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Bạn đọc Báo Hà Tĩnh hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình thầy giáo nghèo

Phóng viên Báo Hà Tĩnh (bên trái) thăm hỏi và trao tặng số tiền của bạn đọc ủng hộ gia đình thầy Võ Trọng Quân và chị Lê Thị Cảnh thông qua tài khoản của Báo

Theo đó, sau gần 2 tháng (từ 12/11 đến nay), gia đình thầy giáo Võ Trọng Quân đã nhận được số tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm, bạn bè, đồng nghiệp và học sinh cũ... là độc giả Báo Hà Tĩnh, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Thầy Quân bày tỏ lòng cảm kích, sự biết ơn của bản thân và gia đình với Báo Hà Tĩnh cùng quý độc giả của tờ báo. Nhờ sự đồng cảm và chia sẻ của mọi người, đến nay, bệnh tình của chị Lê Thị Cảnh (vợ thầy Quân) đã có những chuyển biến tốt.

Từ một bệnh nhân nằm liệt giường và gần như mất ý thức, chị Cảnh đã có thể nhận biết những người thân của mình. Tuy ý thức và sức khỏe chưa phục hồi hoàn toàn nhưng chị đã có thể ngồi và bắt đầu tập đi lại những bước đầu tiên. Bản thân thầy Võ Trọng Quân đã có thể yên tâm hơn để đến lớp.

Thầy Quân cho biết, số tiền ủng hộ của cộng đồng sẽ giúp vợ mổ ráp lại xương cổ tay (hiện chưa co duỗi được) sau khi sức khỏe khá hơn.

Bạn đọc Báo Hà Tĩnh hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình thầy giáo nghèo

Nhờ sự động viên và giúp đỡ của cộng đồng, chị Cảnh đang dần bình phục

Như đã thông tin, vào ngày 12/11/2019, bài báo “Thầy giáo nghèo nuốt nước mắt nhìn vợ tai nạn liệt giường không còn tiền chạy chữa” đăng trên Báo Hà Tĩnh (baohatinh.vn) đã nhận được phản hồi tích cực của bạn đọc với hơn 32 nghìn lượt đọc, hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông qua tài khoản ngân hàng, địa chỉ của thầy Quân và tài khoản ngân hàng của Báo Hà Tĩnh, bạn đọc đã gửi tiền hỗ trợ gia đình thầy Quân.

Bên cạnh trường hợp của gia đình thầy Võ Trọng Quân, thời gian qua, chuyên mục “Nhịp cầu yêu thương” Báo Hà Tĩnh đã đăng tải nhiều hoàn cảnh éo le cần sự giúp đỡ của cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cũng như sự chia sẻ của đông đảo bạn đọc.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Chủ đề Bạn đọc Báo Hà Tĩnh

Đọc thêm

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.
Trao bánh chưng xanh - gửi trọn nghĩa tình

Trao bánh chưng xanh - gửi trọn nghĩa tình

Hội chợ Xuân 0 đồng do xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức, không chỉ là nơi trao gửi quà Tết mà còn là dịp để gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Có thêm nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Có thêm nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Chương trình “Yêu thương – kết nối yêu thương”, Quỹ Phát triển phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi, Bảo hiểm xã hội tỉnh nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi nhằm đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập.
Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).