Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

(Baohatinh.vn) - “Bạn phải ăn nó để đánh bại nó” – là triết lý của một thợ làm bánh ở Hà Nội, người đã sáng tạo ra những chiếc bánh hamburger màu xanh hình virus nhằm giúp thực khách bớt lo lắng về dịch bệnh.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Với mong muốn tạo niềm vui, khơi dậy tinh thần lạc quan và giảm bớt phần nào nỗi lo cho người dân khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, anh Hoàng Tùng – chủ một cửa hàng pizza ở Hà Nội cùng các nhân viên đã sáng tạo nên những chiếc hamburger hình virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19. Những chiếc bánh này trước khi nướng sẽ có màu xanh tự nhiên được tạo thành từ bột matcha và lá dứa.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

“Chúng tôi thường nói đùa rằng nếu sợ một cái gì đó, bạn nên ăn nó. Vì vậy, sau khi ăn một chiếc bánh mì có hình dạng giống virus Corona, bạn sẽ không còn cảm thấy đáng sợ nữa. Cách suy nghĩ đó lan truyền niềm vui cho những người khác trong đại dịch này”, anh Tùng nói.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Những chiếc bánh mì kẹp thịt hình virus Corona của cửa hàng anh Tùng đã nhận được sự chú ý của phóng viên Reuters. Hãng tin tức uy tín của Anh dành một bài viết với tiêu đề “Hanoi chef spreads joy with “Coronaburger”” (Tạm dịch: Đầu bếp Hà Nội lan tỏa niềm vui với bánh mì Corona) đi kèm cùng một video và rất nhiều hình ảnh để tán dương sự sáng tạo này.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Trước đó, chiều 25/3, sau cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định thực hiện việc đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, cafe, nhà hàng, phòng tập gym... từ ngày 26/3 đến ngày 5/4, bất kể nội hay ngoại thành. Tuy vậy, các cửa hàng bán thực phẩm, trong đó có tiệm bánh take away (hình thức mua bánh mang đi) của anh Tùng vẫn được phép mở cửa. Tiệm của anh Tùng hiện mỗi ngày phục vụ khoảng 50 chiếc bánh hamburger hình virus Corona.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Những chiếc bánh đang được nướng và chuẩn bị ra lò.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Một chiếc hamburger hình virus Corona sau khi nướng, sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Bánh hamburger hình virus Corona của đầu bếp Việt lên báo nước ngoài

Đưa cháu trai đi mua bánh hamburger hình virus Corona, ông Đặng Đình Quý (66 tuổi) cho biết ông xem những chiếc bánh này như một liều thuốc giúp nâng cao tinh thần cho mọi người trong cơn khủng hoảng dịch bệnh. “Virus này rất nguy hiểm. Nhưng nếu chúng ta ăn một chiếc bánh mì có hình dạng giống nó, trong đầu chúng ta sẽ nghĩ mình đã chiến thắng rồi", ông Quý chia sẻ và khuyên mọi người thử thưởng thức nếu muốn đánh bại cảm giác lo sợ.

(Ảnh, video: Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.