SMM Sports dẫn lời trang tin nổi tiếng MGR Online của Thái Lan về khả năng từ chức của HLV trưởng Akira Nishino.
Hợp đồng giữa HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan về việc dẫn dắt ĐTQG và U22 sẽ hết hạn vào cuối năm 2021. Nhưng với diễn biến của dịch Covid-19, nhiều trang tin của Thái Lan bắt đầu lo lắng về nguy cơ kết thúc giao kèo trước thời hạn của hai bên. Đặc biệt ở bối cảnh hiện tại, dịch Covid-19 đang khiến kế hoạch của HLV Nishino dang dở với Thái Lan.
Theo Siam Sports, đáng ra ông Nishino phải có mặt ở Thái Lan vào cuối tháng 1. Nhưng trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, chuyến bay từ Nhật Bản sang Thái Lan bị hạn chế. Điều đó khiến cho HLV Nishino vẫn mắc kẹt tại quê nhà, thay vì có thể sang Thái Lan trực tiếp dự khán các trận của Thai League và lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐTQG Thái Lan.
“HLV Akira Nishino có thể nghĩ lại về quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan”, trang tin nổi tiếng MGR Online của Thái Lan bất ngờ đăng tải. “Tình hình phức tạp của dịch Covid-19 có thể thúc đẩy chuyện ông Nishino rút khỏi ghế nóng ở ĐT Thái Lan”.
Tính đến hiện tại, ông Nishino đã dẫn dắt 5 trận của ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup (giành 8 điểm). Tại SEA Games 2019, ông Nishino không thể giúp U22 Thái Lan vượt qua vòng bảng. Sau đó tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra ở Thái Lan, ông Nishino giúp U23 Thái Lan vào tứ kết của giải đấu.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.