Barcelona chia tay Xavi

Sau cuộc họp diễn ra ở trung tâm Joan Gamper Sports City tối 24/5 (giờ Hà Nội), Chủ tịch Joan Laporta thông báo Xavi Hernandez sẽ không được dẫn dắt CLB ở mùa 2024/25.

Cuộc họp có sự xuất hiện của Phó Chủ tịch Thể thao Rafa Yuste, Giám đốc Thể thao Anderson Luís de Souza, Deco, cũng như các trợ lý Oscar Hernandez và Sergio Alegre của HLV Xavi.

Barcelona dành lời cảm ơn cho Xavi sau thời gian gắn bó với CLB trên cương vị HLV, đồng thời chúc ông có được nhiều may mắn trong tương lai.

Như vậy, Xavi sẽ có trận đấu cuối cùng dẫn dắt Barcelona với tư cách HLV trong chuyến làm khách đến sân của Sevilla thuộc vòng 38 La Liga vào 2h ngày 27/5 (giờ Hà Nội).

Trong những ngày tới, Barcelona sẽ ra thông báo về cơ cấu mới của đội một.

Theo The Athletic, lãnh đạo Barca đưa ra quyết định dứt khoát (với Xavi - PV) sau khi đạt thỏa thuận với Hansi Flick về việc tiếp quản ghế nóng tại sân Camp Nou. Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano thông tin thêm: "Hansi Flick sẽ sớm ra mắt Barca với tư cách HLV mới".

Ông Hansi Flick nhiều khả năng thay Xavi dẫn dắt Barcelona ở mùa giải mới.
Ông Hansi Flick nhiều khả năng thay Xavi dẫn dắt Barcelona ở mùa giải mới.

Vụ việc của Xavi tạo nên cuộc hỗn loạn ở Barca. Trước đó, Xavi từng thông báo sẽ rời đi sau khi mùa 2023/24 kết thúc. Nhưng cách đây không lâu, tình thế đảo ngược với cựu danh thủ người Tây Ban Nha. Ông được truyền thông xứ bò tót cho biết sẽ tiếp tục dẫn dắt đội nhà.

Tuy nhiên, sau trận thắng 2-0 của Barcelona trước Almeria hôm 17/5 ở vòng 36 La Liga, RAC1 lại bất ngờ cho biết Chủ tịch Laporta không còn muốn hợp tác với Xavi. Nguyên do có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai phía.

Thuyền trưởng Barca đánh giá tình hình ở CLB lúc này khác xa với "những gì từng xảy ra 25 năm trước". Xavi khẳng định ông không thể đến nói với ban lãnh đạo Barca rằng mình muốn "mua cầu thủ này, cầu thủ kia".

"Người hâm mộ nên biết điều đó", Xavi nói thêm về tình hình CLB. Truyền thông Tây Ban Nha tin rằng phát biểu kể trên chọc giận chủ tịch Joan Laporta.

Mùa 2023/24, Barca trắng tay trên mọi đấu trường. CLB xứ Catalonia hứa hẹn có sự thay đổi mạnh mẽ trong hè 2024. Sau khi Xavi rời đi, nhiều cầu thủ khả năng cũng bị bán để dọn đường cho tân binh.

znews.vn

Đọc thêm

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.
Quãng nghỉ “vàng” cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Quãng nghỉ “vàng” cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

V.League tạm nghỉ gần 1 tháng là cơ hội để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng các đội bóng khác có thêm thời gian củng cố đội hình trước khi bước vào giai đoạn “nước rút” của mùa giải.
Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hòa hay gỡ hòa nhiều hơn?

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hòa hay gỡ hòa nhiều hơn?

Cùng nhìn lại hành trình thi đấu đầy kịch tính của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V.League 2024/25 để xem liệu đội bóng này thường bị dẫn trước rồi gỡ hòa hay là dẫn trước nhưng lại bị đối thủ gỡ hòa nhiều hơn?
Tuyển Việt Nam thăng hạng

Tuyển Việt Nam thăng hạng

Sau chiến thắng 2-1 trước Campuchia, tuyển Việt Nam đón nhận tin vui khi tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA.
Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.