(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê vừa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng đều trú huyện Hương Khê để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Phạm Huy Thắng (áo đen) và Nguyễn Văn Hợp bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào ngày 11/7, Công an TP Hà Tĩnh tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Hường (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) về việc chị bị mất chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Blade, màu đen, BKS: 38P1-292.05.
Sau khi tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hà Tĩnh đã xác định được 2 đối tượng trộm cắp tài sản của chị Hường là: Nguyễn Văn Hợp (SN 1990, trú thôn Trung Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê) và Phạm Huy Thắng (SN 1989, trú thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê).
Sau khi có đầy đủ chứng cứ phạm tội của 2 đối tượng, ngày 13/7, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hợp và Phạm Huy Thắng tại nhà riêng của hai đối tượng.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hợp và Phạm Huy Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, hai đối tượng khai nhận điều khiển xe máy đi từ thị trấn Hương Khê xuống TP Hà Tĩnh. Khi đi đến phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh), Thắng điều khiển xe đi chậm để cả hai tìm kiếm xe máy sơ hở hòng lấy trộm. Ngay khi nhìn thấy xe máy của chị Hường đang dựng trên vỉa hè, quan sát xung quanh không có người canh giữ, Thắng và Hợp đã phối hợp phá khóa cổ để lấy cắp xe.
Được biết, Nguyễn Văn Hợp từng có tiền án trộm 18 xe máy.
Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Công an TP Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.
Lập nhiều lần giả danh người dân có nguồn tin tội phạm về đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới rồi khéo léo đề nghị được hỗ trợ tiền “xăng xe, chi phí thu thập chứng cứ.”
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.
Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
"Con gọi điện, mẹ chuyển tiền" là một tiểu phẩm chân thực về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, tạo sự cảnh báo mạnh mẽ để mọi người cùng cảnh giác với các chiêu trò mới.
Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Công an phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang xác minh vụ hơn 7.000 hộp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên xe ô tô biển số 29K-114.71.
Nhằm đảm bảo mỗi công dân, mỗi phương tiện chỉ có một mã định danh, Công an Hà Tĩnh đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt làm sạch dữ liệu, phục vụ người dân một cách tốt nhất.
Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức của người đứng đầu cơ sở, người lao động và Nhân dân tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Chỉ được kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng nhưng Lê Thị Duy (SN 1984, trú phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự ý kê đơn, bán thuốc dẫn tới 1 người tử vong.
Hà Tĩnh có hơn 1.000 người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nhờ vai trò của Công an Hà Tĩnh và địa phương, công tác quản lý, giám sát và hỗ trợ tái hòa nhập được thực hiện hiệu quả.
Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với người dân” đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật và được đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia.
Các mô hình phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi do Công an Hà Tĩnh triển khai giúp ngăn chặn hiệu quả từ sớm, từ xa.
Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Điểm chữa cháy công cộng có vai trò quan trọng để người dân ứng phó ban đầu khi xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, hiện nhiều điểm chữa cháy công cộng ở Hà Tĩnh rỗng hoặc thiếu thiết bị.
Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Một người đàn ông bất ngờ xông vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, dùng dao gọt hoa quả đâm loạn xạ khiến ít nhất 3 nhân viên y tế và 2 người nhà bệnh nhân bị thương.
Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, trú thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) - người cha dượng bạo hành con riêng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.
Công an xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa kịp thời giải cứu một nam thanh niên bị các đối tượng lừa đảo dàn dựng màn “bắt cóc online” để tống tiền 300 triệu đồng.