BHXH Hà Tĩnh công bố danh sách 30 đơn vị nợ đóng bảo hiểm kéo dài

(Baohatinh.vn) - Trong danh sách 30 đơn vị nợ đóng bảo hiểm do BHXH Hà Tĩnh cung cấp có 27 đơn vị chưa nộp giảm nợ trong tháng 7 và 3 đơn vị nợ mới.

Tháng 7/2024, BHXH tỉnh đã cung cấp danh sách 30 đơn vị có số nợ BHXH, BHYT, BHTN lớn và thời gian nợ kéo dài (số nợ tính đến hết tháng 6/2024). Đây là việc làm thường xuyên nhằm thực hiện Công văn số 1490/UBND-VX1 ngày 20/3/2024 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

Kết quả, trong tháng 7/2024, chỉ có 3/30 đơn vị công bố nộp giảm nợ gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn Hatico nộp 165 triệu đồng; Công ty cổ phần Tư vấn & Xây dựng Sơn Hải nộp 100 triệu đồng; Công ty cổ phần XD và TM Hoàng Đạt nộp 102,5 triệu đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của tỉnh, BHXH tỉnh tiếp tục cung cấp danh sách 30 đơn vị (gồm danh sách 27 đơn vị tháng 7/2024 chưa nộp giảm nợ và bổ sung thêm 3 đơn vị) có số nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN lớn và thời gian nợ kéo dài (không bao gồm các đơn vị có số nợ lớn nhưng đã ngừng hoạt động) để các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra; công khai rộng rãi các đơn vị nợ, trốn đóng BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Danh sách 30 đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm kéo dài

z5702947849626_7eadc3ebd03974d5d292c23db7f4b9a5.jpg

Chủ đề Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh

Đọc thêm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, BHXH Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2026 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!