(Baohatinh.vn) - Chuỗi hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân được tổ chức nhằm giúp người dân Hà Tĩnh nâng cao nhận thức đối với công tác BHXH, BHYT.
Sáng 23/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh và UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp tổ chức chương trình hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, thị xã Hồng Lĩnh và 200 người dân trong độ tuổi tham gia BHXH của phường Trung Lương.
Chủ tịch UBND phường Trung Lương Nguyễn Công Lộc phát biểu hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân, đề nghị các tổ chức, đoàn thể tại địa phương tích cực tuyên truyền về lợi ích việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tới người dân... Tại chương trình cũng đã triển khai chuỗi hoạt động tuyên truyền đa dạng. Tiểu phẩm “Lo sớm vẫn hơn” được dàn dựng và biểu diễn nhằm nhắc nhở người dân quan tâm đến việc tham gia BHXH, BHYT.
Ban Tổ chức đã tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới người dân, đồng thời lồng ghép việc trao đổi thông tin thông qua trò chơi trả lời câu hỏi để nhận quà. Điểm đặc biệt của chương trình là hoạt động truyền thông “Chuyến xe an sinh xã hội”. Thông qua trả lời các câu hỏi, hành trình của chuyến xe nhằm truyền tải các thông tin liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, đồng thời thúc đẩy ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để bảo vệ tương lai và ổn định cuộc sống khi về già.
Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Thị Anh Hoa mong muốn thông qua các hoạt động truyền thông sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà chính sách BHXH, BHYT đem lại, khuyến khích vận động các tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao sổ BHXH cho những người đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại chương trình.
Thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai nhiều kênh tư vấn, hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT như: qua các kênh thông tấn báo chí; qua Cổng Thông tin điện tử, mạng xã hội (Zalo, Facebook, Youtube…). BHXH tỉnh không ngừng đổi mới nội dung cũng như hình thức truyền thông nhằm mang lại nhiều điều mới mẻ, dễ dàng tiếp cận người dân.
Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Tại Kỳ họp 34 HĐND tỉnh khóa XVIII (diễn ra trong 2 ngày 9-10/12), đại biểu nghe tờ trình và thảo luận về dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2026 - 2030.
Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
Dự thảo sửa đổi Thông tư 20 của Bộ Y tế sẽ mở rộng phạm vi sử dụng 357 loại thuốc xuống tuyến xã nhận được sự đồng thuận cao từ ngành y tế và các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh.
Từ năm 2026, lao động nam 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ 57 tuổi và có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 15 năm trở lên sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu.
Ứng dụng phương pháp SEA-PLM trong giảng dạy tại một số trường tiểu học Hà Tĩnh góp phần phát triển năng lực cốt lõi, khuyến khích tư duy ở học sinh, nâng cao hiệu quả dạy học.
Cuối năm luôn được xem là “thời điểm vàng” của thị trường tiêu thụ thực phẩm. Nắm bắt cơ hội đó, các cơ sở chế biến, thủy hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh đang bước vào cao điểm sản xuất.
Đối tượng ưu tiên vay mua nhà ở xã hội gồm người có công, hộ nghèo, người thu nhập thấp. Lãi suất mới nhất 5,4%/năm từ 1/12/2025, vay tối đa 80%, thời hạn 25 năm.
Xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) chú trọng thực hiện chương trình giảm nghèo để vừa chăm lo cho các đối tượng yếu thế vừa nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
Những ngày qua, khi những đợt gió mùa đông ùa về, Chi đoàn Công an xã Lộc Hà đã triển khai mô hình “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn.
Những nếp nhà bốn thế hệ ở xã Kim Hoa (Hà Tĩnh) không chỉ là nơi sum họp con cháu mà còn thể hiện tình yêu thương và truyền thống mẫu mực được gìn giữ bền bỉ qua thời gian.
Đau đầu là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, đau đầu kèm những dấu hiệu bất thường là sự cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Bác sĩ Ngô Xuân Lam - Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn và giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trong quá trình xây dựng thôn thông minh, mã QR từng là công cụ số hóa hữu ích. Nhưng hiện nay tại một số địa phương ở Hà Tĩnh, hệ thống này lại kém hiệu quả, lãng phí và hình thức.
Giáo viên mầm non, người suy giảm khả năng lao động, làm nghề nặng nhọc, vùng đặc biệt khó khăn và lực lượng vũ trang được nghỉ hưu sớm hơn tuổi quy định chung.
UBND phường Sông Trí (Hà Tĩnh) tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, ứng dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền địa phương.
Chương trình điều trị ARV, PrEP được mở rộng, song sự kỳ thị đang là rào cản khiến nhiều người trẻ nhiễm HIV ở Hà Tĩnh tự thu mình và chậm tiếp cận dịch vụ y tế.
Phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông, phòng chống tin giả và an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ cơ sở của phường và tổ dân phố.
12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) thả về môi trường tự nhiên là những loài động vật nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và cộng đồng.
Sự độc hại của mạng xã hội đã tác động đến khá nhiều trẻ em ở Hà Tĩnh trên nhiều mặt. Và, cứ sau 1 vụ việc nào đó, xã hội lại đặt câu hỏi "giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội"?
Lao động Hà Tĩnh cư trú trái quy định tại Hàn Quốc tự nguyện về nước từ ngày 1/12/2025 - 28/2/2026 sẽ được miễn phạt tiền và ưu tiên xem xét khi làm thủ tục tái nhập cảnh trở lại nước này.
Tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội nhắm vào người cao tuổi đang ngày càng gia tăng với những chiêu trò tinh vi. Và tại Hà Tĩnh, nhiều người cao tuổi đã trở thành "con mồi" của loại tội phạm này.
Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, kỹ năng, phương pháp để đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn mới.
Thanh toán vé tàu xe; hỗ trợ tiền học cho con em, phụ cấp tiền thuê nhà trọ… là những chính sách lần đầu được nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh áp dụng nhằm thu hút lao động xa quê và giữ chân lực lượng hiện hữu.
Nơi vùng biển Hà Tĩnh đầy nắng gió, mưu sinh của người dân gặp nhiều khó khăn, có một cựu chiến binh - trưởng thôn vẫn ngày ngày sát cánh cùng công tác thoát nghèo.
Việc ngành Y tế Hà Tĩnh biệt phái viên chức về UBND cấp xã không chỉ tháo gỡ khó khăn về nhân lực mà còn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về y tế trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.