Bí kíp trở thành “Độc cô cầu bại” của Real Madrid

Real Madrid đang trải qua chuỗi 40 trận bất bại. Nhưng để Bernabeu có được những ngày vui bất tận đó là cả một “công trình” đồ sộ mà HLV Zidane dày công gây dựng.

REAL MADRID & 40 TRẬN BẤT BẠI

bi kip tro thanh doc co cau bai cua real madrid

Nói như cách nói của cựu danh thủ người Anh Peter Shilton, thành viên của đội Nottingham từng giữ kỷ lục 40 trận bất bại, kỷ lục của Real là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tinh thần đồng đội tuyệt vời.

Zidane đang làm được những điều mà rất nhiều những HLV lừng danh trước đó không làm được ở Bernabeu. Ông đã tạo ra được bầu không khí đoàn kết trong phòng thay đồ. Ở đó, ông luôn hướng các học trò cùng nhìn về một phía, với khẩu hiệu “một người vì mọi người”. Với HLV Zidane, không một ngôi sao nào dám làm mình làm mẩy. Ngay cả siêu sao Cristiano Ronaldo cũng không ngoại lệ, khi anh cũng phải chấp nhận đá dự bị theo chính sách xoay vòng.

Nhờ vậy, những vòng “xoay tua” của HLV Zidane ở mùa này vô cùng hiệu quả. Khi Karim Benzema gặp vấn đề, Real đã có Alvaro Morata thay thế hiệu quả. Còn khi Gareth Bale nghỉ thi đấu, từ Lucas Vazquez, James Rodriguez đến Isco đều sẵn sàn lấp chỗ trống. Hay khi Casemiro chấn thương, Zidane đã có Mateo Kovacic… Ở mùa này, ngoại trừ 2 hậu vệ Danilo và Fabio Coentrao, còn tất cả đều được xoay vòng thành công. Nhờ đó, vấn đề quá tải ở cầu thủ tuyệt đối không xảy ra.

Zidane đã rất thành công trong việc truyền cho các học trò sự tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo của Real. Ông luôn nhắc rằng, với một cầu thủ Real, không bao giờ có khái niệm “đầu hàng” và “bỏ cuộc”. Thấm nhuần tinh thần đó, Real ở mùa này đã trải qua 7 trận đấu lội ngược dòng ngoạn mục để duy trì chuỗi 40 trận bất bại, có thể kể đến trận hòa 3-3 trước Sevilla mới đây, khi mà đến phút 82, họ vẫn đang bị dẫn 3-1, hay như trận ngược dòng thắng Deportivo 3-2 ở vòng 15 La Liga…

Chỉ 4 cầu thủ đá trên 1.000 phút

Ở La Liga mùa này, HLV Zidane mới để 4 cầu thủ đá quá 1.000 phút tính đến thời điểm hiện tại. Đó là Ronaldo (1.031 phút), Varane và Carvajal (đều 1.036 phút), cùng với Kroos (1.090 phút).

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đánh bại Aston Villa 2-1 ở Salzburg để bảo vệ Siêu cup châu Âu, trở thành đội thứ tư giành hai danh hiệu liên tiếp tại giải này.
Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!