Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baohatinh.vn) - Sáng 6/9, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt kế hoạch Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; bổ cứu phương án phòng chống thiên tai.

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã quán triệt kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch số 193-KH/TU về triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW.

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng quán triệt kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kế hoạch nêu rõ các nội dung cần thực hiện như: thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc đại hội từ cấp xã đến tỉnh; chuẩn bị dự thảo văn kiện của cấp ủy trình đại hội, tiến độ xây dựng văn kiện; tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện; công tác chuẩn bị nhân sự, bầu cử cấp ủy; thời gian dự kiến tiến hành đại hội đảng bộ các cấp...

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Hội nghị cũng được nghe hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 164/2019-NQ/HĐND ngày 20/8/2019 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 - 2021.

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Phi Quang trình bày hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 164/2019-NQ/HĐND ngày 20/8/2019 của HĐND tỉnh.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã thông tin diễn biến mưa lũ trong những ngày qua trên địa bàn; công tác ứng phó, cứu trợ trong mưa lũ và những thiệt hại bước đầu do mưa lũ gây ra. Tính đến chiều 5/9, toàn tỉnh có 64 xã với 5.567 hộ bị ngập lụt, trong đó Hương Khê là địa phương có nhiều hộ dân ngập và ngập sâu.

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu các địa phương cần chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan tổ chức, rà soát hỗ trợ bà con vùng lũ, tuyệt đối không để nhân dân thiếu lương thực, nước uống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng thông tin: Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, từ sáng nay (6/9) đến khoảng ngày 11/9, thời tiết tương đối tốt, có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng yếu. Đây là điều kiện thuận lợi để tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đề xuất một số ý kiến xoay quanh nội dung thực hiện Nghị quyết số 164/2019-NQ/HĐND ngày 20/8/2019 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 - 2021.

Đại biểu mong muốn tỉnh cho phép các huyện tạm ứng ngân sách để chi trả cho các đối tượng thuộc diện hỗ trợ.

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hổ đề xuất tạm ứng ngân sách tỉnh để chi trả kịp thời cho các đối tượng thuộc diện hỗ trợ.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị, sau khi có kế hoạch khung của tỉnh về triển khai Đại hội Đảng các cấp, cấp huyện cần chủ động xây dựng kế hoạch của địa phương mình đồng thời chỉ đạo cấp xã triển khai, thực hiện kịp thời. Trong đó tập trung cốt lõi lấy ý kiến, thảo luận đóng góp vào dự thảo văn kiện; sàng lọc, chuẩn bị công tác nhân sự bài bản; rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng; tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua...

Bí thư Tỉnh ủy: Cả hệ thống chính trị tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Trong thực hiện chi trả chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư thuộc diện sáp nhập xã cần kịp thời, đúng đối tượng.

Đối với nội dung thực hiện Nghị quyết số 164/2019-NQ/HĐND ngày 20/8/2019 của HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trên tinh thần quyết tâm cao nhất, các địa phương cần rà soát, chọn lọc khách quan để xây dựng bộ máy ưu tú nhất, tinh gọn nhất, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong thực hiện chi trả chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư thuộc diện sáp nhập xã cần kịp thời, đúng đối tượng.

Yêu cầu Sở Nội vụ, Sở Tài chính tiếp thu các ý kiến tại hội nghị hoàn chỉnh hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết 164, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên các nội dung liên quan.

Liên quan đến các nội dung về tình hình mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các lực lượng trong việc phòng chống, ứng phó. Tuy nhiên, các địa phương, đơn vị cũng cần rút kinh nghiệm, bài học để chủ động phương án đề phòng trước mùa mưa bão, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị cần tập trung nhân lực, vật lực hỗ trợ người dân tối đa với tinh thần nước rút đến đâu khắc phục đến đó; đảm bảo lương thực, nước uống; tập trung vệ sinh môi trường, đặc biệt tại các trường học ngập lụt để các em học sinh được đến lớp sớm nhất.

Quán triệt, tuyên truyền trong nhân dân không chủ quan, liều lĩnh vớt củi, đánh bắt cá sau mưa lũ; tập trung thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại; động viên người dân vùng trồng bưởi Phúc Trạch tiếp tục thu hoạch, tiêu thụ bưởi.

Đối với các công trình trọng điểm hư hỏng cần kiểm tra, huy động các nguồn lực khắc phục.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề TẬP TRUNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ

Đọc thêm

Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng chí Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Tiếp nối sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Tiếp nối sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Học tập và noi gương đạo đức ngời sáng, tiếp nối xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định: cuộc đời cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập là biểu tượng cao đẹp của một trí thức trẻ giàu lòng yêu nước, sớm giác ngộ lý tưởng vô sản và con đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Từ một trí thức yêu nước, đồng chí Hà Huy Tập đã sớm dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng đầy gian lao, thử thách, trở thành người chiến sỹ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng trong thời kỳ đầy biến động của lịch sử dân tộc. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí sống mãi trong lịch sử vinh quang của Đảng và dân tộc Việt Nam.
Phát huy giá trị tư tưởng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, xây dựng Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh

Phát huy giá trị tư tưởng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, xây dựng Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh

Đồng chí Hà Huy Tập là nhà lãnh đạo tài năng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí là biểu tượng sinh động của lòng trung thành tuyệt đối với lý tưởng cộng sản, bản lĩnh chính trị kiên định, trí tuệ lý luận sắc bén và đức hy sinh cao cả cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; là nguồn động lực to lớn cho các thế hệ trong chặng đường phát triển mới.
Tôn vinh cống hiến của Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ những góc nhìn khoa học sâu sắc

Làm sâu sắc hơn nữa các giá trị lý luận và thực tiễn từ cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, làm sâu sắc hơn nữa các giá trị lý luận và thực tiễn từ cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, góp phần củng cố và phát triển lý luận của Đảng trong bối cảnh mới.
Tôn vinh cống hiến của Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ những góc nhìn khoa học sâu sắc

Tôn vinh cống hiến của Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ những góc nhìn khoa học sâu sắc

Bằng những luận cứ khoa học, tiếp cận từ nhiều phương diện, các tham luận tại hội thảo khoa học "Đồng chí Hà Huy Tập - Tổng Bí thư tài năng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam" đã góp phần làm sáng rõ hơn tầm vóc, vai trò và những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ thầy giáo yêu nghề đến nhà cách mạng

Đồng chí Hà Huy Tập - từ thầy giáo yêu nghề đến nhà cách mạng

Như một sự lựa chọn của lịch sử, sau khi tốt nghiệp hạng ưu tại Trường Quốc học Huế (năm 1923), đồng chí Hà Huy Tập đã quyết định dấn thân vào con đường dạy học và được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Pháp - Việt Nha Trang, mở đầu cho hành trình từ một thầy giáo yêu nghề đến một nhà cách mạng.
Những người "nói dân tin, bảo dân nghe"

Những người "nói dân tin, bảo dân nghe"

Ở các xã vùng biên giới Hà Tĩnh, người có uy tín luôn đóng vai trò cầu nối bền chặt giữa chính quyền và Nhân dân, góp phần lan tỏa chủ trương, chính sách vào đời sống.
Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong tổng thể phát triển đất nước, từ đó cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, tạo chuyển biến rõ nét trong thực tiễn.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), những ký ức, dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí càng dội về sâu sắc trong tâm thức mỗi người dân Hà Tĩnh, lan tỏa thành niềm tự hào, động lực phấn đấu trong các tầng lớp nhân dân.