Bình luận xúc phạm lãnh đạo Đảng, một đối tượng bị xử phạt

(Baohatinh.vn) - Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện đối tượng V.C.L. (SN 1981, tạm trú tại phường Vũng Áng) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tham gia bình luận có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự một đồng chí lãnh đạo Đảng.

Qua công tác rà soát, nắm tình hình trên không gian mạng liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 14/1/2026, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện đối tượng V.C.L. (SN 1981, tạm trú tại phường Vũng Áng) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tham gia bình luận có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự một đồng chí lãnh đạo Đảng trên trang Facebook “Ngày Mới” - một tài khoản mạng xã hội ở nước ngoài đăng tải.

bqbht_br_img-0712-copy.jpg
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao làm việc với đối tượng V.C.L.

Qua buổi làm việc, đối tượng này thừa nhận hành vi vi phạm, chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, gỡ bỏ các nội dung vi phạm, cam kết không tái phạm.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.C.L. số tiền 7,5 triệu đồng.

Công an tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân khi tham gia mạng xã hội cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, có trách nhiệm trong việc đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin. Tuyệt đối không đăng tải, bình luận nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân. Mọi hành vi vi phạm trên không gian mạng đều có thể bị xử lý theo quy định, gây hệ lụy pháp lý cho bản thân và ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

5 chú tiểu bị bạo hành rời chùa Bầu

5 chú tiểu bị bạo hành rời chùa Bầu

Bốn chú tiểu sau khi bị bạo hành ở chùa Bầu đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội và cháu còn lại được người thân đón về nhà chăm sóc.
Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Tâm lý chủ quan trên đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang khiến nhiều người xem nhẹ an toàn giao thông, dần biến những vi phạm thành thói quen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!