Ngày 28/11, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh đã ký công văn gửi Bộ Công an đề nghị chỉ đạo cơ quan an ninh mạng rà soát, xử lý việc đưa các thông tin không đúng sự thật về việc sáp nhập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Công văn nêu rõ, những ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều thông tin về việc sáp nhập 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành 31 đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Về việc này, Bộ Nội vụ khẳng định đến thời điểm này Bộ chưa đề nghị Chính phủ và các cấp có thẩm quyền sáp nhập bất cứ một đơn vị hành chính cấp tỉnh nào. Vì đây là một vấn đề quan trọng, cần được nghiên cứu thấu đáo, cẩn thận và phải căn cứ vào chủ trương của Đảng. Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh không chỉ đơn thuần là căn cứ vào tiêu chí là diện tích tự nhiên và quy mô dân số, mà còn phải căn cứ vào các tiêu chí khác như an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền, vị trí địa chính trị, quy hoạch vùng, quốc gia, văn hóa của cộng đồng dân cư. Đặc biệt là nhằm đảm bảo sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội.
Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan an ninh mạng rà soát, xử lý việc đưa các thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến sự ổn định của xã hội.
Trước đó, chiều 27/11, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định các thông tin, hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội là không đúng. Hiện chưa có chủ trương sáp nhập tỉnh, thành phố ngay.
Theo Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng đang triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đúng như chỉ đạo của Bộ Chính trị và Tổng Bí thư Tô Lâm. Nội dung này đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII khẳng định "đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, cần thống nhất rất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng và toàn hệ thống chính trị”.
Trước mắt, việc sắp xếp tổ chức bộ máy sẽ được triển khai thực hiện ở cấp Trung ương. Đối với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh sẽ thực hiện sau.
Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng “siêu trộm két”. Cả hai đều mang trên mình nhiều tiền án, tiền sự, từng nhiều lần vào tù ra tội.
Nhiều người dân Hà Tĩnh đã sập bẫy đa cấp trá hình, từ thực phẩm chức năng đến tiền ảo, dẫn đến mất trắng tiền tỷ, nợ nần chồng chất, gia đình rạn nứt.
Những va chạm, xích mích tưởng chừng như nhỏ nhặt trong đời sống hàng ngày, thế nhưng nhiều thanh thiếu niên ở Hà Tĩnh chọn bạo lực để giải quyết mâu thuẫn.
Đứng trước bục khai báo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người", người cha tội lỗi Nguyễn Tiến Phương (ở xã Kỳ Hoa, Hà Tĩnh) mặt cúi gằm tránh ánh nhìn của mọi người.
Trong 2 tuần diễn ra (từ 1/8 - 16/8), cuộc thi “Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chức, viên chức ngành tư pháp và công dân trên địa bàn tỉnh.
Mất tiền vì lừa đảo đã là cú sốc, nhưng có người lại bị lừa đến lần 2 do không nhận thức được chiêu trò giả danh luật sư, công ty tài chính, cơ quan chức năng hứa lấy lại tiền.
Sau khi gây ra vụ giết người tại một nông trường, Nguyễn Đình Sơn (trú xã Đức Minh, Hà Tĩnh) đã bỏ trốn suốt 33 năm, ngụy trang dưới vỏ bọc của người khác.
Giả danh công ty tài chính đưa ra thông tin gian dối lừa cho vay tiền qua mạng, Nguyễn Thị Luận và đồng bọn bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tổng 36 năm tù.
Chính phủ ban hành Nghị định số 230/2025/NĐ-CP ngày 19/8/2025 quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai năm 2024.
Từ liên tiếp 3 vụ việc cây đổ đè trúng người và phương tiện đi đường, luật sư nhìn nhận có 2 vấn đề cần làm rõ. Đó là cây do ai quản lý, và thiệt hại có phải do sự kiện bất khả kháng hay không?
Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.
Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, qua kiểm tra, test nhanh tại nhà hàng Nonstop (số 60 Bùi Thị Xuân) và vũ trường Victory (79 Trương Công Kĩnh), thuộc phường Nam Đông Hà, lực lượng chức năng phát hiện có 145 trường hợp dương tính với ma túy.
Ngô Thị Thêu là bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Phó Đức Nam (TikToker Mr Pips) và Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter, chồng của Thêu), những đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 5.300 tỷ đồng do Công an TP Hà Nội thụ lý điều tra.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép ma túy trên địa bàn.
Công an tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi đăng ký tham gia các chương trình, sự kiện được quảng bá trên mạng xã hội.
Không chỉ đơn thuần là câu chuyện pháp lý, vụ “gà lôi trắng” một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tận người dân.
Các tuyến cao tốc phân làn hợp lý, dành làn 1 cho xe con và một số phương tiện đặc thù có tốc độ cao, sẽ tạo luồng giao thông mạch lạc và đảm bảo an toàn giao thông.
3 cơ sở vi phạm bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh xử phạt về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật.
Trường hợp đã mua bán bằng giấy tờ viết tay nhưng không có giấy tờ này trong hồ sơ cấp giấy chứng nhận thì không có cơ sở để giải quyết việc cấp giấy chứng nhận theo Điều 42 Nghị định số 101.
Với hành vi giao hàng không có giá trị sử dụng, không đúng "hàng chính hãng" như khi rao bán, Bùi Thị Hương và đồng bọn đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tổng cộng 39 năm tù.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).
Theo Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, cả một làng (ở gần Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) sản xuất thịt trâu gác bếp xong dán nhãn mác thịt trâu gác bếp Hà Giang để bán cho người tiêu dùng.