Bốc thăm vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019: Việt Nam rộng cửa dự VCK

ĐT Việt Nam nằm ở bảng bảng C vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 cùng các đội Jordan, Afghanistan, và Campuchia. Đây sẽ là cơ hội lớn để HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò giành vé tham dự VCK của ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục.

boc tham vong loai thu 3 asian cup 2019 viet nam rong cua du vck

19h00 tối 23/1, tại Abu Dhabi (UAE) đã diễn ra lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng loại thứ 3 và cũng là vòng loại cuối cùng của giải bóng đá vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019). Cũng nói thêm, vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 có sự góp mặt của 24 đội tuyển, chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng chung kết cùng với 12 đội được vào thẳng trên cương vị là các đội đã giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018.

boc tham vong loai thu 3 asian cup 2019 viet nam rong cua du vck

Căn cứ thành tích thi đấu trong năm 2016, ĐT Việt Nam được xếp nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Hong Kong và Turmenistan. HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có mặt và tham dự buổi lễ. Ngoài ra, cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam – Nguyễn Minh Phương cũng là khách mời của Lễ bốc thăm. Chính Minh Phương là người đã “bốc” lá thăm đưa đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng vào bảng C nơi có sự hiện diện của Jordan, Afghanistan và Campuchia.

Có thể thấy, ngoài Jordan ra thì các đối thủ còn lại của ĐT Việt Nam là khá nhẹ ký. Vì thế, cơ hội vượt qua vòng loại cuối cùng của HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò là nằm trong tầm tay.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019

Bảng A: Kyrgyzstan, Ấn Độ, Myanmar, Macau (TQ)

Bảng B: CHDCND Triều Tiên, Hồng Kông (TQ), Li Băng, Malaysia.

Bảng C: Jordan, Việt Nam, Afghanistan, Campuchia.

Bảng D: Oman, Palestine, Maldives, Bhutan.

Bảng E: Bahrain, Turkmenistan, Đài Loan (TQ), Singapore.

Bảng F: Philippines, Tajikistan, Yemen, Nepal

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast