Các dòng họ ký cam kết “không lái xe sau khi sử dụng bia, rượu”

(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo công an các xã, phường trên địa bàn tuyên truyền các dòng họ ký cam kết, chấp hành quy định không lái xe sau khi sử dụng rượu, bia dịp rằm tháng 7.

Dịp rằm tháng 7 năm nay (14, 15 Âm lịch) trùng vào các ngày thứ 7, Chủ nhật. Theo truyền thống các dòng họ, gia đình, việc tổ chức cúng tế thường sử dụng rượu, bia kèm theo đó là sự gia tăng mật độ người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn. Tình hình trên dự báo nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

ANh x1 copy.jpg
Công an phường Nam Hà đến tuyên truyền tại các nhà thờ dòng họ trên địa bàn.

Để chủ động công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung, phòng ngừa các nguy cơ xảy ra TNGT trên địa bàn, Công an TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo công an các phường, xã trực tiếp xuống cơ sở tuyên truyền, nhắc nhở và hướng dẫn đại diện các dòng họ ký bản cam kết chấp hành quy định "Không lái xe sau khi sử dụng rượu, bia".

Theo đó, từ sáng 15/8, công an các xã, phường đã đến từng nhà thờ họ để tuyên truyền đến các trưởng tộc, trưởng họ trong việc nhắc nhở con cháu, họ tộc chấp hành pháp luật nói chung, vấn đề sử dụng rượu bia nói riêng.

sanh 444.jpg
Công an xã Thạch Hưng tuyên truyền và khuyến khích các dòng họ ký cam kết chấp hành quy định uống rượu bia không lái xe.

Trung tá Dương Thị Hồng Ngân - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Hà Tĩnh cho biết: "Cùng với xuống gặp trực tiếp, công an các phường, xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền lưu động qua loa truyền thanh ô tô chuyên dụng; chia sẻ nội dung tuyên truyền trên mạng lưới “Zalo kết nối bình yên”; thông qua các trưởng họ, trưởng tộc chia sẻ thông tin, khuyến cáo đến các nhóm của các gia đình, dòng họ, tổ dân phố để người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm túc việc đã uống bia rượu, tuyệt đối không lái xe. Lực lượng công an sẽ ra quân xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm".

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Khởi tố, bắt giữ chủ tài khoản Tiktok 'Tàng Keng Ông Trùm'

Khởi tố, bắt giữ chủ tài khoản Tiktok 'Tàng Keng Ông Trùm'

Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.