Thay vì đặt mua, bạn có thể tự tay kiểm soát chất lượng thực phẩm bằng cách tự tay chế biến tại nhà. Lần này sẽ là cách làm tôm khô hảo hạng cho ngày Tết.
Tết sắp đến rồi, bạn đã nghĩ ra món quà Tết ý nghĩa nào cho những người thân yêu chưa? Với những người yêu bếp núc thì có lẽ những món món đến từ gian bếp chắc chắn sẽ vô cùng ấn tượng. Cùng khám phá công thức cách làm tôm khô để góp thêm 1 món quà ngon biếu Tết năm nay nhé!
Nguyên liệu
1kg tôm đất còn sống
20gr muối
1/2 chén nước
Cách làm
Tôm để làm tôm khô nên lựa tôm tươi, đều con. Sau khi mua đem tôm rửa sạch, để ráo.
Cho 1/2 chén nước, muối vào nồi nấu sôi cho tan muối. Cho tôm vào đậy kín nắp, nước sôi, mở nắp nồi ra, để lửa vừa, đảo tôm đến khi cạn hết nước. Rang tôm thêm vài lượt cho đến khi tôm khô ráo hẳn.
Đổ tôm ra khay cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 120 độ C. Thời gian khoảng 6 giờ( tuỳ lò), canh khi nào vỏ tôm giòn có thể dùng tay bóp vỡ. Bóc thử vỏ tôm thấy thịt tôm vừa khô tới là được.
Nếu phơi nắng thì phơi khoảng 2 nắng (một nắng được tính từ khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều).
Cho tôm đã sấy khô vào túi vải đập nhẹ cho vỡ vỏ rồi bóc sơ lại là được.
Lưu ý: Đầu và vỏ tôm có thể sấy thêm cho thật giòn rồi xay nhuyễn dùng làm muối tôm Tây Ninh rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm tôm khô ngon như ngoài hàng!
Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt nhưng không ngấy, tính ôn nhưng không táo, có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết... Do đó, ăn thịt dê vào mùa đông không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng chống lại phong hàn.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Nhâm nhi một đồ uống ấm pha với các thành phần tự nhiên, có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trong mùa đông, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những ngày ẩm ướt, ngày mưa là nỗi lo đối với nhiều người vì quần áo dễ bị ẩm mốc và khó khô. Dưới đây là những mẹo vặt chăm sóc quần áo ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua.
Các lỗi bếp hồng ngoại như E1, E2, E3, E4... thường gặp do nhiệt, điện áp hoặc hỏng quạt. Khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra, sử dụng ổn áp, hoặc liên hệ bảo hành.