Cách ly y tế bắt buộc đối với tài xế vượt biên từ Lào về Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Trở về từ Lào nhưng không khai báo y tế, cách ly theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, tài xế L.N.A. (thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn) đã buộc phải cách ly y tế tập trung tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cách ly y tế bắt buộc đối với tài xế vượt biên từ Lào về Hương Sơn

Các công dân từ nước ngoài về cần phải khai báo y tế, cách ly tập trung theo đúng quy định

Theo báo cáo của Công an thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), đơn vị nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc anh L.N.A. (SN 1978 - làm nghề tài xế xe tải) đi từ Lào về nhà ở tổ dân phố 5, thị trấn Tây Sơn vào ngày 15/1/2020 nhưng không khai báo y tế, cách ly theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau đó, chính quyền thị trấn Tây Sơn đã tiến hành làm việc với gia đình anh A. Tại đây, người nhà cho biết, do xe ô tô bị tai nạn ở nước Lào nên anh A. điều khiển xe về Việt Nam để sửa chữa, nhưng đi về bằng cách nào thì không ai biết. Anh A. đã trở lại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo để tiếp tục sang Lào.

Ngay sau đó, Công an thị trấn Tây Sơn phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Công an huyện Hương Sơn, Trạm Y tế thị trấn Tây Sơn đưa anh A. về cách ly y tế tập trung 14 ngày tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Ngành chức năng cũng đã yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày đối với 8 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp trên, tiếp tục rà soát các trường hợp mà đối tượng tiếp xúc; đồng thời, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho tài xế vượt biên.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!