Cách tiết kiệm pin cho chuột không dây

Những lưu ý nên biết để giúp tiết kiệm, kéo dài thời lượng pin tối đa cho chuột không dây.

Chuột không dây đang ngày càng phổ biến vì sự tiện ích mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, vì chuột không dây sử dụng pin để cung cấp năng lượng hoạt động nên làm sao để tiết kiệm pin là vấn đề người dùng nên biết.

Cách tiết kiệm pin cho chuột không dây

Chuột không dây đang ngày càng phổ biến vì sự tiện ích mang lại cho người dùng. (Ảnh: Tech Advisor)

1. Tắt chuột không dây khi không cần sử dụng: Gần như mẫu chuột không dây nào cũng có một công tắc nhỏ ở phần nắp pin bên dưới, công tắc này được sử dụng để bật hoặc tắt chuột. Dù chuột không dây hỗ trợ chế độ tự động tạm nghỉ sau một vài phút không hoạt động, chúng ta vẫn nên tắt chuột bằng tay để tiết kiệm pin.

2. Sử dụng chuột không dây trên bề mặt thích hợp: Chuột không dây có thể hoạt động trên nhiều loại bề mặt khác nhau, tuy nhiên những loại như mặt kính sẽ khiến cho chuột tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và kết quả là ảnh hưởng đến thời lượng pin. Tốt nhất là chúng ta nên dùng kèm một miếng lót chuột màu đen để hạn chế việc trơn trượt cũng như tiêu tốn pin.

Cách tiết kiệm pin cho chuột không dây

Sử dụng chuột không dây trên bề mặt thích hợp giúp tiết kiệm pin tốt hơn. (Ảnh: Tech Advisor)

3. Lựa chọn loại pin sử dụng cho chuột không dây: Nên sử dụng pin của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, nếu có khả năng sạc lại càng tốt dù giá tiền sẽ khá cao một chút.

4. Giữ khoảng cách gần giữa chuột không dây và đầu receiver: Chuột không dây càng xa đầu receiver bao nhiêu thì năng lượng tiêu tốn của pin sẽ càng nhiều bấy nhiêu. Vì thế, đừng để chúng cách nhau quá xa.

5. Sử dụng phím tắt cũng tiết kiệm được pin cho chuột không dây: Mỗi lần di chuyển chuột không dây hoặc thực hiện các thao tác click, bộ cảm biến laser của nó sẽ tiêu tốn pin nên việc kết hợp với các tổ hợp phím tắt sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Cách tiết kiệm pin cho chuột không dây

Lựa chọn chuột không dây loại tốt, thương hiệu uy tín giúp tiết kiệm pin tốt hơn. (Ảnh: Tech Advisor)

6. Tránh bị làm nhiễu bởi các thiết bị điện tử khác: Những bề mặt làm từ kim loại và các thiết bị điện tử không dây khác có thể dùng các tần số làm nhiễu đến chuột không dây bạn đang dùng, khiến pin bị tiêu hao nhiều hơn. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy đặt các thiết bị điện tử này tránh xa khỏi chuột không dây.

7. Lựa chọn chuột không dây loại tốt, thương hiệu uy tín: Về cơ bản chuột không dây của những thương hiệu nổi tiếng thường ít tiêu hao pin hơn những loại chuột giá rẻ hơn, được bán trôi nổi trên thị trường, vì sản phẩm chuột có thương hiệu thường được sản xuất với quy trình công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại.

Theo VOV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast