Cầm hòa Séc, Georgia giành điểm số lịch sử

Trận Georgia vs Séc thuộc lượt 2 bảng F EURO 2024 đã kết thúc bất phân thắng bại. Cầm chân nhau với tỷ số 1-1, cả 2 đội vẫn còn nguyên cơ hội vượt qua vòng bảng.

Trận Georgia vs Séc thuộc lượt 2 bảng F EURO 2024 đã kết thúc bất phân thắng bại. Cầm chân nhau với tỷ số 1-1, cả 2 đội vẫn còn nguyên cơ hội vượt qua vòng bảng.

Bàn thắng Georgia: Mikautadze (45'+4, pen) Séc: Schick (59')

Bị đánh giá thấp hơn, nhưng Georgia đã khiến nhiều người bất ngờ khi sẵn sàng đẩy cao đội hình chơi đôi công với Séc ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, sự táo bạo của họ không khiến cho Séc nao núng. Ngược lại, đội bóng tới từ xứ sở pha lê còn nhanh chóng chiếm lĩnh được thế trận.

Chỉ trong 5 phút đầu, họ đã buộc thủ môn Mamardashvili phải thực hiện tới 3 pha cản phá. Sau hàng loạt những pha hãm thành, Marco Fritz cuối cùng cũng dùng... mặt đưa được bóng vào lưới Georgia ở phút 22. Đáng tiếc là bàn thắng của anh không được công nhận vì lỗi chạm tay trước đó.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Séc cuối cùng đã phải hứng chịu thực tế nghiệt ngã khi chính họ mới là đội thủng lưới trước. Ngay trước khi hiệp 1 khép lại, đội trưởng Kashia có pha khống chế gọn ghẽ và dứt điểm trúng người thủ môn của Séc. Trọng tài đã kiểm tra VAR và chỉ tay vào chấm phạt đền.

Với tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm, hậu vệ đã mắc lỗi trong cả 2 tình huống dẫn đến bàn thua của Séc ở vòng trước là Hranac lại sắm vai "tội đồ". Chính anh mở ra cơ hội ghi bàn từ cự ly 11m cho Mikautadze, và tiền đạo của Georgia đã không mắc sai lầm nào để có pha lập công thứ 2 tại EURO 2024.

Bị rơi vào thế phải rượt đuổi tỷ số, Séc đã gây sức ép nghẹt thở lên khung thành Georgia trong suốt cả hiệp 2. Hàng tá cơ hội đã được người Séc tạo ra, nhưng họ cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của thần may mắn mới tìm được bàn gỡ. Phút 59, cầu thủ mới vào sân thay người là Lingr ghi dấu ấn với pha đánh đầu dội cột dọc Georgia. Bóng nảy ra đập đúng ngực tiền đạo Schick bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ hàng thủ đội bóng áo đỏ.

Bất chấp việc Schick phải rời sân sau đó không lâu vì chấn thương, Séc vẫn tiếp tục làm chủ hoàn toàn thế trận. Tuy nhiên, trong một ngày mà thủ thành Mamardashvili thi đấu xuất thần khi liên tục có những pha cứu thua xuất sắc, Séc đã không sao tìm được bàn thắng thứ 2.

Họ thậm chí còn suýt để thua vào những giây cuối cùng của trận đấu, nhưng rất tiếc cho Georgia là Lobzhanidze lại sút bóng lên trời sau tình huống phản công 3 đấu 1. Tuy không thể khuất phục Séc, song Georgia vẫn có lý do tự hào bởi họ đã giành được 1 điểm lịch sử trong lần đầu tiên tham dự VCK EURO.

Đội hình thi đấu Georgia: Mamardashvili; Kvirkvelia, Kashia, Dvali; Kakabadze, Mekvabishvili, Kochorashvili, Tsitaishvili (Chakvetadze 62'); Davitashvili (Lochoshvili 62'); Mikautadze, Kvaratskhelia (Lobzhanidze 83').

Séc: Stanek; Holes, Hranac, Krejci; Coufal, Soucek, Provod (Barák 82'), D. Jurásek; Cerny (M. Jurásek 55'); Schick (Chytil 68'), Hlozec (Lingr 55').

bongdaplus.vn

Đọc thêm

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.