Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa đưa ra cảnh báo về hình thức lừa đảo người dùng xem video, đọc báo tin tức để kiếm tiền qua mạng.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội, đặc biệt là YouTube.
Dựa trên nhu cầu có thật về việc tăng lượt xem (view), lượt theo dõi (follow) các video nhằm mục đích quảng cáo hoặc tăng độ đánh giá (rating) của kênh YouTube, một số đối tượng lừa đảo đã nhắm đến những người tiêu dùng có thời gian rảnh rỗi và tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn để lừa đảo chiếm đoạt thời gian, tiền bạc của người tiêu dùng.
Các đối tượng đăng nội dung cam kết xem 10 giây được 50 đồng; mỗi ngày được cung cấp 10 video để xem. Để sở hữu một tài khoản trên trang web này, người tiêu dùng phải chuyển 250.000 đồng để kích hoạt, từ đó, khiến những người tham gia chủ quan, nghĩ rằng nếu có bị lừa cũng không mất quá nhiều.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, dù số tiền ban đầu nạp vào không nhiều, nhưng với hàng nghìn người tham gia, đối tượng lừa đảo có thể thu về hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.
Để tình trạng trên không tiếp tục diễn ra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo, người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác với các hình thức mời chào tham gia kiếm tiền qua mạng; không nên chuyển tiền cho các đối tượng không có thông tin rõ ràng, không được cơ quan nhà nước chứng nhận và không tham gia các chương trình xem video kiếm tiền qua mạng như nêu trên.
Các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, toàn diện về bối cảnh, sự cần thiết phải sửa đổi, hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn hiện nay...
Chỉ vì nghi ngờ chồng vẫn liên lạc với người yêu cũ, Duyên (trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh) dùng bạo lực chiếm nhẫn vàng, kính và dép, kéo cả chồng vào vòng lao lý.
Năm 2026, Sở Tư pháp Hà Tĩnh và 7 đơn vị phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân.
Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Lộc (SN 1992, trú tại xóm 14, xã Thiên Nhẫn) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
Nhờ làm hộ chiếu trực tuyến, người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) giảm mạnh; đồng thời, nâng cao tính minh bạch và sự hài lòng trong phục vụ.
Ngày 3/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh) xử phạt 7,5 triệu đồng đối với chị Nguyễn Thị V. (SN 1992, trú tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh) do đăng tin thất thiệt trên mạng xã hội.
Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố 3 đối tượng có hành vi mua bán, trao đổi hơn 8,4 tỷ email của người dùng trên toàn thế giới, đã xâm nhập, thu thập trái phép thông tin để bán cho các đối tượng khác thu lợi hàng trăm triệu đồng.
Nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phía đối diện nhà, bà Lưu Thị Mai (trú thôn Phố Hương, xã Hương Phố, tỉnh Hà Tĩnh) lại gần thì phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.
Nhiều rủi ro xảy ra chỉ vì sự thiếu hiểu biết hoặc chủ quan khi lái xe. Hãy cùng điểm danh 10 lỗi vi phạm thường gặp của xe máy và mức phạt tương ứng năm 2026.
Ngày 30/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Thắng về tội “Khủng bố” quy định tại khoản 2 Điều 299 Bộ luật Hình sự.
Với thành tích xuất sắc trong năm 2025, Sở Tư pháp Hà Tĩnh được các đơn vị trong Cụm thi đua Sở Tư pháp, THADS các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bình xét danh hiệu "Cờ thi đua ngành Tư pháp".
Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.
Quá trình cưỡng chế thi hành án dân sự với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và đầu tư xây dựng Phương Nam (thôn Mai Hà, xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) diễn ra công khai, đúng quy định pháp luật.
Là nơi tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, công tác phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ tại KKT Vũng Áng được các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng Công an Hà Tĩnh tập trung quyết liệt.
Nguyễn Văn Nam đánh đường từ phường Sông Trí (Hà Tĩnh) vào xã Quảng Trạch (Quảng Trị) mua heroin hết 1 triệu đồng rồi về chia nhỏ, bán cho 2 người nghiện.
Thông qua các đợt kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hà Tĩnh) đã chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót trong công tác phòng, chống cháy nổ, góp phần cho người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Hồ Văn Cường (SN 1984, trú tại xã Kỳ Thượng, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Quá trình cưỡng chế thi hành án dân sự đối với vụ việc liên quan đến đất đai tại xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) được thực hiện công khai, đúng trình tự, thủ tục pháp luật.
Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thế Hùng (trú phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.
Qua thời gian nắm tình hình, Công an Hà Tĩnh quyết định phá chuyên án cá độ bóng đá thuộc hệ thống Bong88 với 12 tổ công tác được triển khai đồng loạt tại nhiều tỉnh, thành phố.