Rạng sáng 19/1, Morocco và Senegal tạo nên một trong những trận đấu kịch tính bậc nhất lịch sử cúp bóng đá châu Phi.
Trận chung kết có sự hiện diện của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, nhưng điều đó không làm giảm đi sức nóng, căng thẳng và tranh cãi dữ dội trên sân Prince Moulay Abdellah (Rabat). Trận chung kết cúp châu Phi được đẩy lên cao trào nghẹt thở ở những phút cuối, khi mọi diễn biến căng thẳng nhất đều dồn lại sau mốc 90 phút thi đấu chính thức. Ở phút bù giờ thứ 3, Abdoulaye Seck đưa được bóng vào lưới Morocco, song bàn thắng của Senegal không được công nhận. Trọng tài Jean-Jacques Gambo Ndala xác định có lỗi trước đó. Quyết định này lập tức thổi bùng tranh cãi trên sân. Chưa đầy 5 phút sau, vị vua áo đen tiếp tục trở thành tâm điểm khi chỉ tay vào chấm phạt đền cho Morocco, khiến bầu không khí trên sân trở nên vô cùng hỗn loạn. Phản ứng dữ dội với các quyết định liên tiếp của trọng tài, HLV trưởng Senegal là ông Pape Bouna Thiaw yêu cầu các cầu thủ rời sân.
Cầu thủ Senegal cùng nhau kêu gọi bỏ ra khỏi sân khiến khung cảnh trận chung kết trở nên hỗn loạn. Ban huấn luyện Senegal cho rằng trọng tài đưa ra loạt quyết định khiến các cầu thủ của họ tổn thương tinh thần, không thể tiếp tục thi đấu. Trong khi đó, đội trưởng Achraf Hakimi cùa Morocco đứng thẫn thờ trên sân. Sự hỗn loạn bao trùm khi trận chung kết bị treo lơ lửng trong bầu không khí căng thẳng chưa từng thấy. Trên khán đài, khán giả chủ nhà vỡ òa với không khí cuồng nhiệt, trong khi cầu thủ, ban huấn luyện và người hâm mộ Senegal rơi vào cơn phẫn nộ. Trong lúc giận dữ, nhiều cổ động viên Senegal tìm cách tràn xuống sân. Lực lượng an ninh phải lập tức can thiệp để ổn định tình hình và đảm bảo an toàn cho trận đấu.
Chỉ sau khi ban tổ chức can thiệp và thuyết phục, đội tuyển Senegal mới trở lại thi đấu. Trận đấu bị gián đoạn gần 20 phút trước khi bắt đầu lại với tình huống sút phạt đền cho Morocco. Trên chấm 11 m, Brahim Diaz là người được lựa chọn thực hiện cú sút quyết định. Tuy nhiên, cầu thủ này lại mạo hiểm với một pha Panenka thiếu lực, qua đó đánh rơi thời cơ không thể tốt hơn để Morocco khép lại trận chung kết. Không có bàn thắng nào được ghi trong 90 phút chính thức, buộc hai đội bước vào hiệp phụ đầy căng thẳng. Chỉ 4 phút sau giờ nghỉ, Senegal tạo ra khác biệt. Pape Gueye xuất hiện đúng thời điểm, tung cú dứt điểm đầy uy lực từ ngoài vùng cấm, khiến thủ môn Morocco hoàn toàn bất lực và mang về bàn thắng quyết định. Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, bầu không khí trên sân chia làm hai nửa đối lập. Senegal vỡ òa cảm xúc khi lần thứ 2 bước lên đỉnh châu Phi trong 3 lần góp mặt gần nhất ở đấu trường danh giá cấp châu lục này. CĐV Senegal ăn mừng cuồng nhiệt, người dân cũng bắt đầu đổ ra đường.
Trong khi đó, CĐV Morocco bật khóc nức nở. Các cầu thủ Morocco nằm gục xuống sân khi họ tưởng chừng đã ở rất gần với chiếc cúp vô địch.
TV360 - đơn vị sở hữu quyền hệ thống các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), phát sóng Vòng Chung kết Futsal Châu Á giai đoạn 2026 - 2029 tại Việt Nam.
Benfica buộc phải thắng để đi tiếp, và Jose Mourinho đã tạo nên một đêm Da Luz bùng nổ bằng thứ bóng đá áp đảo, kết liễu Real Madrid theo kịch bản không tưởng.
Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Với tấm thẻ đỏ phải nhận ở cuối trận tranh hạng ba giải U23 châu Á 2026 gặp U23 Hàn Quốc tối 23/1, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ bị treo giò hai trận quốc tế chính thức kế tiếp.
Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.
Từ tuyết trắng Thường Châu 2018 đến nắng vàng Arab 2026, U23 Việt Nam lại thắp sáng niềm tự hào trước trận bán kết gặp U23 Trung Quốc. Cùng HLV Nguyễn Thế Mão phân tích lối chơi và cơ hội chiến thắng.
Tờ báo nổi tiếng Sina cho rằng sự tung hô từ truyền thông, tâm lý hưng phấn cùng kỳ vọng của người hâm mộ có thể là "con dao hai lưỡi" với Việt Nam trước trận gặp Trung Quốc ở bán kết U23 châu Á 2026.
Thủ môn Li Hao trở thành người hùng của U23 Trung Quốc khi thi đấu xuất sắc suốt 120 phút và loạt luân lưu, theo đó giúp đội nhà đánh bại U23 Uzbekistan tối 17/1.
Thấy đường phố kẹt cứng, cờ đỏ rợp trời, Paul Holland từng hoảng sợ tưởng có chuyện gì bất thường nhưng lập tức nhận ra đó là người Việt ăn mừng chiến thắng bóng đá.