Cảnh sát Mỹ bắt kẻ đâm chết bố đẻ rồi tẩu thoát

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ nghi phạm đâm bố đẻ khi ông này đang tham gia họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Cảnh sát Mỹ bắt kẻ đâm chết bố đẻ rồi tẩu thoát

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Newsday

Tờ Guardian (Anh) dẫn xác nhận từ công tố viên địa phương ngày 22/5 cho biết thông tin trên. Thomas Scully-Powers (32 tuổi) đã bị giam không bảo lãnh.

Công tố viên hạt Suffolk tại Long Island, New York - ông Tim Sini ngày 21/5 cho biết Scully-Powers thú nhận với cảnh sát rằng hắn đâm bố đẻ Dwight Powers (72 tuổi) 15 lần và sử dụng nhiều con dao. Kết quả khám tử thi cho thấy ông Powers có nhiều vết đâm ở lưng, cổ và thân mình.

Thẩm phán Tim Sini cho biết tên Scully-Powers đã đâm bố nhiều lần cho đến khi chắc chắn ông đã chết. Nếu bị kết án, Scully-Powers sẽ đối mặt với 25 năm tù.

Dưới đây là video Scully-Powers bị bắt giữ (nguồn: newsday):

Theo các công tố viên, Scully-Powers đã tấn công bố đẻ vào chiều 21/5. Khi đó ông Dwight Powers đang tham gia cuộc họp qua Zoom. 20 người tham gia cuộc họp Zoom hôm đó đã lập tức gọi 911. Họ không chứng kiến cảnh Scully-Powers đâm bố nhưng có thể nghe thấy tiếng ông Dwight Powers kêu van. Khi đó Scully-Powers kéo ông ra khỏi camera.

Sau khi cố gắng che giấu hiện trường, Scully-Powers nhảy khỏi cửa sổ tầng 2 căn hộ để trốn thoát. Khoảng 1 tiếng sau vụ sát hại, cảnh sát đã bắt giữ Scully-Powers.

Đây không phải là lần vi phạm pháp luật lần đầu tiên của Scully-Powers. Hắn từng bị kết án phạm tội hình sự cấp độ 3 vì nổ súng tại một cửa hàng pizza, sau đó vi phạm điều khoản của chế độ án treo.

Trong thời gian dịch COVID-19 lây lan, ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.