Cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được sửa xong vào ngày 18/12

VNPT vừa cho biết, theo thông tin từ đối tác quốc tế, dự kiến sự cố xảy ra ngày 7/11/2017 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được bắt đầu khắc phục từ ngày 14/12 và hoàn thành vào 18/12/2017.

cap quang bien quoc te aag se duoc sua xong vao ngay 18 12

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, tuyến cáp biển này đã 5 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 8/1, 18/2, 27/8, 12/10 và gần đây nhất là vào sáng ngày 7/11/2017 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Như ICTnews đã thông tin, vào 9h15 sáng ngày 7/11/2017, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia American Gateway - AAG gặp sự cố lần thứ năm trong năm nay. Trong lần gặp sự cố này, cáp AAG bị lỗi dò nguồn (lỗi shun fault) giữa trạm cập bờ VTU và BU4, cách trạm cập bờ Vũng Tàu (VTU) khoảng 35,89 km.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đều đã triển khai ngay phương án dự phòng để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ Internet phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (từ 6/11 đến 11/11) tại Đà Nẵng và các khách hàng.

Với riêng VNPT, ngay sau khi tuyến cáp AAG bị lỗi, ngoài việc đảm bảo lưu thoát lưu lượng, nhà mạng này đã phối hợp với đối tác quốc tế để có biện pháp xử lý, khắc phục sự cố xảy ra ngày 7/11/2017 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.

Trong thông tin cập nhật chiều ngày 16/11/2017 về tiến độ xử lý sự cố xảy ra lần thứ 5 trong năm nay, VNPT cho biết, thông tin từ đối tác quốc tế cho hay, thời gian dự kiến khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAG là từ ‪ngày 14/12 đến 18/12/2017.

Tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Sự cố xảy ra ngày 7/11 là lần gặp sự cố thứ 5 trong năm 2017 của tuyến cáp quang biển AAG. Bốn lần trước đó lần lượt xảy ra vào các ngày 8/1, 18/2, 27/8 và gần đây nhất là vào ngày 12/10/2017.

Sự cố xảy ra vào sáng ngày 12/10/2017 trên cáp quang biển AAG đã được xử lý xong, khôi phục dung lượng đường truyền trên tuyến cáp vào lúc 23h55 ngày 22/10/2017.

Theo ICTnews

Đọc thêm

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone không?

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone không?

Với người dùng iPhone, một trong những vấn đề thường gặp nhất sau thời gian dài sử dụng chính là pin nhanh hao, phải sạc nhiều lần trong ngày. Chính vì vậy, giải pháp thay pin dung lượng cao ngày càng được nhiều người quan tâm.
iPhone màu đỏ sắp thành xu hướng

iPhone màu đỏ sắp thành xu hướng

Sau thành công của màu Cam Vũ Trụ, Apple đang cân nhắc đưa sắc đỏ lên iPhone Pro thế hệ mới nhằm tạo khác biệt và thu hút khách hàng tại Trung Quốc.
MacBook giá rẻ sẽ ra mắt ngày 4/3

MacBook giá rẻ sẽ ra mắt ngày 4/3

MacBook giá rẻ sẽ có kích thước màn hình 13 inch, tương tự các mẫu MacBook Air hiện hành. Nhiều khả năng, Apple sẽ tận dụng lại thiết kế của MacBook Air để tối ưu chi phí nghiên cứu và phát triển.
Những thay đổi đáng giá trên iOS 26.3

Những thay đổi đáng giá trên iOS 26.3

Sau một thời gian chờ đợi thông qua các phiên bản thử nghiệm, Apple đã gửi tới người dùng toàn cầu bản phát hành chính thức của hệ điều hành mới nhất iOS 26.3.
Apple đang thử nghiệm iPhone gập vỏ sò

Apple đang thử nghiệm iPhone gập vỏ sò

Trong bối cảnh mẫu iPhone gập đầu tiên được kỳ vọng sẽ có thiết kế dạng cuốn sách, một nguồn tin rò rỉ mới đây khẳng định Apple cũng đang thử nghiệm song song phiên bản gập vỏ sò (clamshell).
Cách dùng Photoshop trực tiếp trong ChatGPT

Cách dùng Photoshop trực tiếp trong ChatGPT

Adobe Photoshop được tích hợp thẳng vào ChatGPT trên máy tính và điện thoại mở ra cách tiếp cận hoàn toàn mới cho việc chỉnh sửa hình ảnh ngay trong khung chat.
Đức tranh luận về bài toán cấm mạng xã hội với trẻ U16

Đức tranh luận về bài toán cấm mạng xã hội với trẻ U16

Chính trường Đức đang xuất hiện cuộc tranh luận mới về việc có nên đặt ra độ tuổi tối thiểu sử dụng mạng xã hội ở mức 16, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về tác động tiêu cực của môi trường số đối với trẻ em và thanh thiếu niên.
Cách xử lý iPhone bắt Wifi yếu

Cách xử lý iPhone bắt Wifi yếu

Tình trạng iPhone bắt Wifi yếu không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật, mà còn là rào cản ngăn bạn tiếp cận với thế giới số một cách trọn vẹn.
Tin buồn cho iPhone 18 Pro

Tin buồn cho iPhone 18 Pro

Một nguồn tin khẳng định iPhone 18 Pro sẽ không có sự thay đổi lớn về thiết kế do những nâng cấp trên iPhone 17 Pro đã quá thành công.