CHDC Congo: ADF lại thảm sát và bắt cóc hàng chục dân thường

Ít nhất 8 dân thường đã bị sát hại bằng dao và 20 người khác bị nhóm vũ trang Các lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) bắt cóc tại Beni, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

CHDC Congo: ADF lại thảm sát và bắt cóc hàng chục dân thường

Chăm sóc nạn nhân bị thương trong một vụ tấn công do nhóm vũ trang AF thực hiện. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn tin cảnh sát hôm 7/2 cho biết, ít nhất 8 thường dân đã bị sát hại bằng dao và khoảng 20 người khác mất tích trong một vụ thảm sát mới ở vùng Beni, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo Thiếu tá Losendjola Morisho - Cảnh sát trưởng khu vực Mangina, thuộc vùng Beni, các phiến quân của nhóm vũ trang Các lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) đã “sát hại ít nhất 8 dân thường giữa lúc ban ngày. Rất may là sự can thiệp của chúng tôi đã giúp tránh khỏi tổn thất nặng nề hơn.”

Ông Morisho cho biết thêm: “Khoảng 20 thường dân khác cũng mất tích trong khu vực. Chúng tôi không biết liệu rằng họ đã bị sát hại, bị bắt làm con tin hay trốn khỏi khu vực để tự bảo vệ mình. Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm họ"./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Truyền thông khu vực dẫn các nguồn tin cho biết, phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas đã tổ chức 2 cuộc họp với các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar tại thủ đô Doha của Qatar. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đạt đột phá trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.