Chelsea xác nhận Enzo Maresca sẽ là tân HLV trưởng và thể hiện sự tin tưởng lớn khi trao cho nhà cầm quân Italia hợp đồng 5 năm, với tùy chọn thêm 12 tháng.
Vị chiến lược gia 44 tuổi sẽ chính thức bắt đầu công việc mới từ ngày 1/7. Mặc dù vậy, Enzo Maresca đã có sự chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải.
Ông yêu cầu phòng dữ liệu CLB cung cấp phấn tích hiệu suất mọi cầu thủ từ cấp độ trẻ cho đến đội một. Enzo muốn biết rõ thông tin từng người mà ông sắp làm việc cùng trên sân tập Cobham.
Chủ sở hữu Chelsea đặt niềm tin vào Enzo Maresca
Leicester nhận được khoản tiền bồi thường trị giá 10 triệu bảng khi mất Maresca, cùng với 6 thành viên ban huấn luyện sẽ theo chân HLV người Italia đến Stamford Bridge.
Kể từ lúc chia tay Pochettino, hai Giám đốc thể thao Paul Winstanley và Laurence Stewart dẫn đầu cuộc tìm kiếm thuyền trưởng mới cho Chelsea.
Rốt cuộc, đồng sở hữu CLB Behdad Eghbali và Todd Boehly nhất trí chọn Enzo Maresca. Họ ấn tượng trước tầm nhìn của Enzo và cách ông có thể giúp Chelsea lấy lại vị thế trong làng bóng đá Anh cũng như đấu trường châu Âu.
Một số người đặt dấu hỏi về sự thiếu kinh nghiệm ở Maresca, vì ông mới chỉ dẫn dắt Leicester tại giải Hạng nhất và Parma (Serie B). Tuy nhiên, lãnh đạo Chelsea sẵn sàng bỏ qua điều này vì cảm thầy Enzo "có tâm lý vô địch".
Maresca mới giúp Leicester vô địch giải hạng Nhất Anh
Maresca từng là cựu trợ lý của Pep Guardiola tại Man City. Ông dự định sử dụng những ngày đầu tiên giai đoạn tiền mùa giải để giải thích về hệ thống dựa trên việc kiểm soát bóng cho toàn đội.
Nhà cầm quân Italia nói: "Gia nhập Chelsea, một trong những CLB lớn nhất Thế giới là giấc mơ của bất kỳ HLV nào. Đó là lý do tôi rất hào hứng trước cơ hội này.
Tôi mong muốn được làm việc cùng nhóm cầu thủ tài năng để phát triển thành một đội tiếp nối truyền thống thành công của Chelsea, mang đến niềm tự hào cho fan The Blues".
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.