Chelsea xác nhận Enzo Maresca sẽ là tân HLV trưởng và thể hiện sự tin tưởng lớn khi trao cho nhà cầm quân Italia hợp đồng 5 năm, với tùy chọn thêm 12 tháng.
Vị chiến lược gia 44 tuổi sẽ chính thức bắt đầu công việc mới từ ngày 1/7. Mặc dù vậy, Enzo Maresca đã có sự chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải.
Ông yêu cầu phòng dữ liệu CLB cung cấp phấn tích hiệu suất mọi cầu thủ từ cấp độ trẻ cho đến đội một. Enzo muốn biết rõ thông tin từng người mà ông sắp làm việc cùng trên sân tập Cobham.
Chủ sở hữu Chelsea đặt niềm tin vào Enzo Maresca
Leicester nhận được khoản tiền bồi thường trị giá 10 triệu bảng khi mất Maresca, cùng với 6 thành viên ban huấn luyện sẽ theo chân HLV người Italia đến Stamford Bridge.
Kể từ lúc chia tay Pochettino, hai Giám đốc thể thao Paul Winstanley và Laurence Stewart dẫn đầu cuộc tìm kiếm thuyền trưởng mới cho Chelsea.
Rốt cuộc, đồng sở hữu CLB Behdad Eghbali và Todd Boehly nhất trí chọn Enzo Maresca. Họ ấn tượng trước tầm nhìn của Enzo và cách ông có thể giúp Chelsea lấy lại vị thế trong làng bóng đá Anh cũng như đấu trường châu Âu.
Một số người đặt dấu hỏi về sự thiếu kinh nghiệm ở Maresca, vì ông mới chỉ dẫn dắt Leicester tại giải Hạng nhất và Parma (Serie B). Tuy nhiên, lãnh đạo Chelsea sẵn sàng bỏ qua điều này vì cảm thầy Enzo "có tâm lý vô địch".
Maresca mới giúp Leicester vô địch giải hạng Nhất Anh
Maresca từng là cựu trợ lý của Pep Guardiola tại Man City. Ông dự định sử dụng những ngày đầu tiên giai đoạn tiền mùa giải để giải thích về hệ thống dựa trên việc kiểm soát bóng cho toàn đội.
Nhà cầm quân Italia nói: "Gia nhập Chelsea, một trong những CLB lớn nhất Thế giới là giấc mơ của bất kỳ HLV nào. Đó là lý do tôi rất hào hứng trước cơ hội này.
Tôi mong muốn được làm việc cùng nhóm cầu thủ tài năng để phát triển thành một đội tiếp nối truyền thống thành công của Chelsea, mang đến niềm tự hào cho fan The Blues".
Nhờ sự kết hợp giữa làn sóng nhập tịch và lứa U23 tài năng, ĐT Việt Nam 2026 đang sở hữu chiều sâu lực lượng kỷ lục, nơi không ngôi sao nào là không thể thay thế.
Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng và án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA, CLB Thanh Hóa buộc phải bán hàng loạt ngôi sao để duy trì sự tồn tại lay lắt.
Manchester United đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ sâu rộng vào mùa hè 2026 dưới thời INEOS, tập trung vào những giải pháp bền vững thay vì các bản hợp đồng chắp vá ngắn hạn.
Bác sĩ Trần Huy Thọ nhận định cường độ thi đấu 10 trận trong 2 tháng khiến các trụ cột U23 Việt Nam rơi vào trạng thái quá tải tích lũy dẫn đến chấn thương nặng.
HLV Mano Polking xác nhận lý do Đình Bắc vắng mặt tại CAHN. Tuyển Futsal Indonesia tiến vào chung kết châu Á sau trận thắng kịch tính 5-3 trước Nhật Bản.
Rạng sáng 5/2, Manchester City dễ dàng vượt qua Newcastle với tỷ số 3-1 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó vào chung kết với tổng tỷ số 5-1.
Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
TV360 - đơn vị sở hữu quyền hệ thống các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), phát sóng Vòng Chung kết Futsal Châu Á giai đoạn 2026 - 2029 tại Việt Nam.
Benfica buộc phải thắng để đi tiếp, và Jose Mourinho đã tạo nên một đêm Da Luz bùng nổ bằng thứ bóng đá áp đảo, kết liễu Real Madrid theo kịch bản không tưởng.
Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Với tấm thẻ đỏ phải nhận ở cuối trận tranh hạng ba giải U23 châu Á 2026 gặp U23 Hàn Quốc tối 23/1, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ bị treo giò hai trận quốc tế chính thức kế tiếp.
Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.
Từ tuyết trắng Thường Châu 2018 đến nắng vàng Arab 2026, U23 Việt Nam lại thắp sáng niềm tự hào trước trận bán kết gặp U23 Trung Quốc. Cùng HLV Nguyễn Thế Mão phân tích lối chơi và cơ hội chiến thắng.