Chelsea bổ nhiệm tân HLV Enzo Maresca

Chelsea xác nhận Enzo Maresca sẽ là tân HLV trưởng và thể hiện sự tin tưởng lớn khi trao cho nhà cầm quân Italia hợp đồng 5 năm, với tùy chọn thêm 12 tháng.

Vị chiến lược gia 44 tuổi sẽ chính thức bắt đầu công việc mới từ ngày 1/7. Mặc dù vậy, Enzo Maresca đã có sự chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải.

Ông yêu cầu phòng dữ liệu CLB cung cấp phấn tích hiệu suất mọi cầu thủ từ cấp độ trẻ cho đến đội một. Enzo muốn biết rõ thông tin từng người mà ông sắp làm việc cùng trên sân tập Cobham.

maresca-126.jpg
Chủ sở hữu Chelsea đặt niềm tin vào Enzo Maresca

Leicester nhận được khoản tiền bồi thường trị giá 10 triệu bảng khi mất Maresca, cùng với 6 thành viên ban huấn luyện sẽ theo chân HLV người Italia đến Stamford Bridge.

Kể từ lúc chia tay Pochettino, hai Giám đốc thể thao Paul Winstanley và Laurence Stewart dẫn đầu cuộc tìm kiếm thuyền trưởng mới cho Chelsea.

Rốt cuộc, đồng sở hữu CLB Behdad Eghbali và Todd Boehly nhất trí chọn Enzo Maresca. Họ ấn tượng trước tầm nhìn của Enzo và cách ông có thể giúp Chelsea lấy lại vị thế trong làng bóng đá Anh cũng như đấu trường châu Âu.

Một số người đặt dấu hỏi về sự thiếu kinh nghiệm ở Maresca, vì ông mới chỉ dẫn dắt Leicester tại giải Hạng nhất và Parma (Serie B). Tuy nhiên, lãnh đạo Chelsea sẵn sàng bỏ qua điều này vì cảm thầy Enzo "có tâm lý vô địch".

Maresca mới giúp Leicester vô địch giải hạng Nhất Anh

Maresca từng là cựu trợ lý của Pep Guardiola tại Man City. Ông dự định sử dụng những ngày đầu tiên giai đoạn tiền mùa giải để giải thích về hệ thống dựa trên việc kiểm soát bóng cho toàn đội.

Nhà cầm quân Italia nói: "Gia nhập Chelsea, một trong những CLB lớn nhất Thế giới là giấc mơ của bất kỳ HLV nào. Đó là lý do tôi rất hào hứng trước cơ hội này.

Tôi mong muốn được làm việc cùng nhóm cầu thủ tài năng để phát triển thành một đội tiếp nối truyền thống thành công của Chelsea, mang đến niềm tự hào cho fan The Blues".

vietnamnet.vn

Đọc thêm

Dàn sao U23 Việt Nam cao trên 1,80m, Viktor Lê góp mặt

Viktor Lê và dàn sao trên 1,80m của U23 Việt Nam

Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Thêm một tin dữ cho Arsenal ngay giữa kỳ chuyển nhượng hè khi thương vụ Viktor Gyokeres bất ngờ rơi vào bế tắc.