(Baohatinh.vn) - Những món quà của Chi đoàn Báo Hà Tĩnh nhằm góp phần giảm bớt thiếu thốn về vật chất, bù đắp về tinh thần cho các nạn nhân da cam, tiếp thêm niềm tin, động lực để các nạn nhân và thân nhân vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống.
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7//1947 - 27/7/2022), 61 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam và ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961 - 10/8/2022), Chi đoàn Báo Hà Tĩnh, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh phối hợp tổ chức tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh.
Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Báo Hà Tĩnh ra số đầu (2/9/1962 - 2/9/2022).
Tham dự chương trình có đại diện Ban Biên tập Báo Hà Tĩnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh, đại diện nhà tài trợ va Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh và các nạn nhân, thân nhân nạn nhân da cam.
Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Minh Nguyên - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh cho biết: "Trên địa bàn Hà Tĩnh có hơn 19.000 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó hơn 13.000 nạn nhân phơi nhiễm trực tiếp, hơn 5.300 nạn nhân phơi nhiễm gián tiếp. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự đồng hành, sẻ chia nhiều hơn nữa từ cộng đồng, xã hội".
Chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của các nạn nhân da cam, Bí thư Chi đoàn Báo Hà Tĩnh Hồ Phúc Quang mong muốn, các phần quà sẽ tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các nạn nhân và thân nhân vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới, ĐVTN, phóng viên Báo Hà Tĩnh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn Báo Hà Tĩnh, đại diện các nhà tài trợ" và đại diện Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh trao 15 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.
Quà hỗ trợ các nạn nhân da cam trong đợt nay do Ban Chấp hành Chi đoàn Báo Hà Tĩnh kêu gọi sự chia sẻ của các đơn vị: Công ty TNHH Hồng Hải (TP Hà Tĩnh); Công đoàn Dịch vụ Trung tâm Hạ tầng và Đô thị TX Kỳ Anh; Công ty Kim khí Bắc Miền Trung; Văn phòng Tổng đại lý AIA Hà Tĩnh; Thiếu tá Hoàng Trường Giang - Phó Trưởng phòng phát hành Báo chí, Báo Quân đội Nhân dân; nhà hảo tâm Tú Ly (FHS), Nguyễn Thị Thủy (Hà Nội) và một số nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái khác.
Chi đoàn Báo Hà Tĩnh tiếp nhận số tiền hỗ trợ từ Công ty TNHH Hồng Hải...
...và Công đoàn Dịch vụ Trung tâm Hạ tầng và Đô thị TX Kỳ Anh.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.
Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu về 210 đơn vị máu, qua đó bổ sung đáng kể vào kho của BVĐK tỉnh trong bối cảnh nguồn máu đang bị thiếu hụt.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đã thu về 252 đơn vị máu đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Báo Hà Tĩnh, Co.opmart Hà Tĩnh và Đoàn phường Hà Huy Tập trước cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm và độc giả chương trình "Vòng tay nhân ái" đã đến trao số tiền hơn 267 triệu đồng cho 4 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Là thương binh tham gia chống Pháp và chống Mỹ, trở về với đời thường, ông Trương Chỏng (xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) cứ quay quắt với bệnh tật. Vợ ông cũng tai nạn, bệnh tật, đau ốm liên miên...
Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.
33 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng được trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho trẻ em nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong quá trình học tập, rèn luyện.
Gia đình em Đào Đặng Thùy Vân, quận I (TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 50 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và Chương trình Vòng tay nhân ái - Báo Hà Tĩnh.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ ở xã Thạch Hội, TP Hà Tĩnh, người mẹ 85 tuổi ngồi thẫn thờ một mình. Sau nhiều năm chăm sóc người con thứ bị bệnh tâm thần, bà cũng đổ bệnh, nhớ nhớ quên quên.
Những suất quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên.
Từ con số 0, đến nay, trung bình mỗi năm, chương trình Vòng tay nhân ái - BHT huy động từ 2,2 - 2,5 tỷ đồng ủng hộ cho hàng chục hoàn cảnh khó khăn. Không quá khi nói rằng mỗi tác phẩm trong chương trình đang làm thay đổi một cuộc đời, một cảnh ngộ.
Không chỉ là cầu nối thông tin giữa độc giả với đời sống xã hội, nhiều năm qua Báo VietNamNet đã khẳng định vai trò tiên phong trong hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...