Chính thức thu phí không dừng tại toàn bộ các trạm BOT miền Trung

Trạm thu giá Đông Hà (Quảng Trị) vừa chính thức áp dụng 2 làn thu giá tự động không dừng VETC. Như vậy, toàn bộ các trạm thu giá khu vực miền Trung đều đã áp dụng công nghệ thu phí không dừng.

chinh thuc thu phi khong dung tai toan bo cac tram bot mien trung

Trạm thu giá Đông Hà (Quảng Trị) vừa chính thức áp dụng 2 làn thu giá tự động không dừng VETC Ảnh: VGP/Phan Trang

Việc triển khai hệ thống thu giá tự động tại trạm này là cầu nối thông tuyến không dừng cho “Dự án thu phí không dừng (giai đoạn 1) áp dụng với 28 trạm thu phí trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Tây Nguyên)” tại khu vực Miền Trung. Theo đó, các chủ phương tiện đã có thể đi thông suốt không dừng trên quốc lộ 1A từ Thanh Hóa cho tới Quảng Ngãi.

Dịch vụ thu giá tự động không dừng VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh Etag dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu giá không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Thẻ Etag được dán miễn phí tại trạm thu giá Đông Hà, Điểm dịch vụ VETC và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Để hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền vào tài khoản được dễ dàng hơn, Công ty VETC triển khai kênh nạp tiền tại các điểm dịch vụ của VETC (các điểm giao dịch của Viettel, quầy giao dịch của BIDV, Trung tâm đăng kiểm, trạm thu giá đã triển khai dịch vụ VETC), qua ứng dụng Bank Plus hoặc dịch vụ *123# của Viettel, internet banking/mobile banking BIDV, qua ứng dụng VETC, ví điện tử MOMO, Payoo,…

Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn quốc đã có 19 trạm thu giá đã triển khai làn thu giá tự động không dừng VETC như: Tân Đệ (Thái Bình); Mỹ Lộc (Nam Định); Tiên Cựu (Hải Phòng); cao tốc Hà Nội – Bắc Giang (Bắc Ninh); Hoàng Mai (Nghệ An); Quán Hàu, Tasco Quảng Bình (Quảng Bình); Đông Hà (Quảng Trị); Phú Bài, Bắc Hải Vân (Huế); Hòa Phước, Tam Kỳ (Quảng Nam); Tư Nghĩa (Quảng Ngãi); Toàn Mỹ 14 (Đăk Nông); Đức Long 1, Đức Long 2 (Gia Lai), trạm Bến Thủy 1&2 (Nghệ An) và trạm Cầu Đồng Nai.

Dự kiến cuối tháng 3/2018, trạm thu giá Cam Thinh (Khánh Hòa), Bạc Liêu (Bạc Liêu) sẽ chính thức đưa hệ thống thu giá tự động không dừng vào vận hành.

Theo chinhphu.vn

Đọc thêm

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng quay đầu giảm

Giá xăng quay đầu giảm

Từ 15h ngày 11/9, giá xăng RON 95 giảm 30 đồng/lít xuống 20.400 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 21 lần tăng giá và 17 lần giảm giá.
Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Trong những năm chống lại đại dịch COVID-19, khi giá than và khí trên thế giới tăng vọt do bất ổn địa chính trị, Nhà nước đã quyết định giữ nguyên giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn đó. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi đó phải gánh thay cho xã hội một khoản chi phí khổng lồ, gần 45 nghìn tỷ đồng, không phải vì yếu kém quản trị, mà vì chủ trương lớn: Ổn định kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.
Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Theo khảo sát tại một số vườn ươm trên địa bàn Hà Tĩnh, giá cây keo giống đang có xu hướng tăng lên, khiến người dân không khỏi lo lắng.
Cam sai quả, kỳ vọng đón mùa vàng

Cam sai quả, kỳ vọng đón mùa vàng

Mặc dù thời tiết thất thường tác động đến quá trình phát triển, song nhờ chăm sóc, bảo vệ tốt, cam Hà Tĩnh cho năng suất tốt, kỳ vọng có mùa thu hoạch bội thu.