Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Trnava, Cộng hòa Slovakia

(Baohatinh.vn) - Trnava (Slovakia) là tỉnh có truyền thống văn hóa, lịch sử với nhiều tiềm năng lợi thế, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nhiều nét tương đồng với Hà Tĩnh, có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Trnava, Cộng hòa Slovakia

Ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh tự trị Trnava phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp tục chương trình công tác tại các nước châu Âu, đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc với tỉnh Trnava, Slovakia. Ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh Trnava đón tiếp và làm việc với đoàn.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia. Về phía Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh tự trị Trnava đón tiếp đoàn cấp cao tỉnh Hà Tĩnh với những nghi thức trang trọng và chân tình, mang đậm truyền thống văn hóa địa phương. Đồng thời cho biết, người dân nơi đây luôn dành những tình cảm tốt đẹp đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đất nước Việt Nam.

Ông Jô-zep Vi-kupic thông tin, tỉnh Trnava có lợi thế về phát triển lĩnh vực công nghiệp ô tô. Những năm gần đây, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đã đầu tư xây dựng các nhà máy trên địa bàn. Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp, Trnava còn là một trong những địa phương có lợi thế về mật ong và rượu vang.

Chủ tịch tỉnh Trnava nhấn mạnh, hiện địa phương đang có nhiều trường đào tạo nghề hàng đầu tại Slovakia. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, 2 địa phương sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Slovakia nói chung và giữa Hà Tĩnh với Trnava nói riêng ngày càng phát triển.

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Trnava, Cộng hòa Slovakia

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải thông tin với lãnh đạo tỉnh Trnava về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội; định hướng thu hút đầu tư, các danh mục dự án thu hút đầu tư và những thành quả mà Hà Tĩnh đạt được trong những năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: Qua tìm hiểu, được biết Trnava là tỉnh có truyền thống văn hóa, lịch sử với nhiều tiềm năng lợi thế, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nhiều nét tương đồng với Hà Tĩnh, có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Trnava, Cộng hòa Slovakia

Lãnh đạo 2 tỉnh ký biên bản kết quả buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng gửi lời mời đến ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh Trnava và các cộng sự sang thăm, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đồng thời trao đổi, thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai bên.

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Trnava, Cộng hòa Slovakia

Lãnh đạo 2 địa phương chụp ảnh lưu niệm.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Nhận trọng trách Bí thư Chi bộ thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Mai Văn Tường gương mẫu đi đầu, "thắp lửa" cho phong trào xây dựng nông thôn mới bằng quyết tâm cao, nghị lực lớn và cả những hy sinh để biến một làng quê khó khăn thành điểm sáng.
Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

“Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng, nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác; đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tại cuộc trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh.
Gặp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Gặp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm mong muốn các đồng chí lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu tiếp tục quan tâm, tham gia, góp ý cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững.
Giao ban công tác báo chí, phát động giải cấp tỉnh về xây dựng Đảng lần thứ VIII

Giao ban công tác báo chí, phát động giải cấp tỉnh về xây dựng Đảng lần thứ VIII

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Hà Tĩnh, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị; tích cực tham gia các giải do Trung ương và tỉnh tổ chức...
Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Trong quá trình sắp xếp, kiện toàn bộ máy, việc thúc đẩy chuyển đổi số luôn được Công an tỉnh Hà Tĩnh “đi trước một bước”. Với mục tiêu xuyên suốt: “chuyển đổi số là mũi nhọn để thúc đẩy bộ máy tinh - gọn - mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, lực lượng công an đã triển khai nhiều cách làm quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo để đưa Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.