Cho vay nặng lãi, lĩnh án 7 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Cho người khác vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, bị cáo Lê Thị Hiền (SN 1963) ở thôn Đại Vường, xã Sơn Phú (Hương Sơn - Hà Tĩnh) bị Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt 7 tháng tù giam.

Cho vay nặng lãi, lĩnh án 7 tháng tù giam

Sáng 26/11, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn mở phiên xét xử vụ án cho vay nặng lãi.

Theo cáo trạng, ngày 12/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Lê Thị Hiền do có hành vi cho vay tiền với lãi suất cao.

Quá trình điều tra, cho thấy trong khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 8/2021, Hiền đã cho 11 người vay với tổng số tiền 308 triệu đồng đồng, lãi suất từ 109% đến 160%/năm. Số tiền lãi Hiền đã thu 458,6 triệu đồng.

Cho vay nặng lãi, lĩnh án 7 tháng tù giam

Bị cáo Lê Thị Hiền thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình

Trong đó, số tiền lãi tối đa Hiền được thu theo quy định hơn 83 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính hơn 375 triệu đồng.

Tại phiên xét xử, bị cáo Lê Thị Hiền thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn đã tuyên phạt 7 tháng tù giam về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, đồng thời xử phạt bổ sung với số tiền 30 triệu đồng.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.