Chủ tịch Perez tiết lộ lý do Real buộc phải bán Ronaldo

Chủ tịch Florentino Perez đã tiết lộ Real Madrid không muốn bán Cristiano Ronaldo nhưng phải đồng ý, sau khi cầu thủ này yêu cầu ra đi.

Chủ tịch Perez tiết lộ lý do Real buộc phải bán Ronaldo

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018, Ronaldo bất ngờ chia tay Real sau gần 1 thập kỷ gắn bó để chuyển sang Juventus với mức phí chuyển nhượng lên tới 112 triệu euro. Thương vụ chuyển nhượng đình đám này khiến Chủ tịch Perez chịu không ít những lời chỉ trích khi bán đi huyền thoại sống của đội bóng, chân sút vĩ đại nhất lịch sử câu lạc bộ.

Phát biểu trong cuộc họp thường kỳ của CLB mới đây, Chủ tịch Perez đã lên tiếng giải thích lý do bán Ronaldo, đồng thời khẳng định Real cố gắng để kiếm thỏa thuận tốt nhất có thể với siêu sao 33 tuổi.

"Điều khoản phá vỡ hợp đồng không có trong thỏa thuận của Ronaldo với đội bóng. Vì thế chúng tôi buộc phải bán cậu ấy, chúng tôi cần những cuộc thương lượng. Đội bóng đã cố gắng đẩy giá lên cao nhất có thể", Chủ tịch Perez phát biểu.

Chủ tịch Perez tiết lộ lý do Real buộc phải bán Ronaldo

Ronaldo yêu cầu được ra đi

"Chúng tôi không muốn bán Ronaldo, nhưng cậu ấy đã bày tỏ nguyện vọng được ra đi vì lý do cá nhân. Khi đó, chúng tôi hiểu rằng với những điều tốt đẹp mà Ronaldo đã cống hiến cho CLB này, Real Madrid phải đồng ý với nguyện vọng của cậu ấy", người đứng đầu đội bóng Hoàng gia nói thêm.

Cũng trong phiên họp thường kỳ này, Chủ tịch Perez đã trình bày kế hoạch cải tạo và nâng cấp sân Bernabeu, trong đó có việc vay hơn nửa tỷ euro để thực hiện.

"Chúng tôi phải đưa ra những quyết định về vấn đề tài chính và dự kiến kế hoạch sẽ được tiến hành vào cuối năm. Thời gian ước tính sẽ là 3 năm rưỡi, tất nhiên phải phù hợp với lịch thi đấu. Sẽ không có quá nhiều khác biệt ngoài việc thêm 800 chỗ ngồi cho người khuyết tật", ông Perez cho hay.

Theo bongdaplus.vn

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.