(Baohatinh.vn) - Chương trình Lễ hội Xuân Hồng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đã thu hút hơn 500 người tham gia và hiến 294 đơn vị máu.
Sáng nay (20/1), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hương Khê tổ chức Lễ hội Xuân Hồng và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021. Có 12 cá nhân hiến máu tiêu biểu đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hương Khê trao giấy khen.
Cũng tại buổi lễ, hơn 500 người là tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động… đến từ các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện Hương Khê đã tham gia vào các hoạt động lễ hội và đăng ký tham gia hiến máu. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Ngô Xuân Ninh và lãnh đạo huyện cùng tham gia hiến máu.
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 294 đơn vị máu. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, giúp khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Số đơn vị máu tiếp nhận được dùng để cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh đang cần máu.
Được biết, lễ hội xuân hồng ở Hương Khê được tổ chức hằng năm nhằm bổ sung lượng máu cho cấp cứu và điều trị trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đây cũng là dịp để phát động phong trào, đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu đúng về công tác hiến máu.
Cũng trong sáng nay (20/1), Bí thư Đoàn xã Lộc Yên Phạm Quang Cảnh - thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống Hương Khê đã trực tiếp hiến 1 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân suy thận tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.
700 suất cháo được trao tặng là sự động viên, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Một cơn bạo bệnh 2 năm trước đã khiến anh Nguyễn Đình Thành (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị liệt 2 chân, phải dựa vào người cha già 95 tuổi, khiến cuộc sống đã nghèo lại càng bế tắc.
Cầu Kênh bắc qua tuyến kênh chính dẫn nước của hồ Kẻ Gỗ, đoạn qua xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hiện xuống cấp nghiêm trọng, lan can hư hỏng, lòng cầu hẹp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Một lối đi chung tại phường Trần Phú (Hà Tĩnh) bị rào chắn, khiến mâu thuẫn giữa các hộ dân ngày càng căng thẳng. Vụ việc trở nên phức tạp khi ranh giới pháp lý chưa rõ ràng, hòa giải nhiều lần nhưng không thành.
Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tại Hà Tĩnh đã mang nghệ thuật đến bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
"Ngày hội hiến máu tình nguyện" ở xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) đã thu hút gần 200 cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn tham gia.
Từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Quản lý đầu tư STC Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà mới của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về rác thải bủa vây bãi biển, xã Lộc Hà đã ra quân thu dọn, chỉnh trang cảnh quan, môi trường chuẩn bị cho mùa du lịch mới.
Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Việc hỗ trợ kinh phí và khởi công đồng loạt 216 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng sau thiên tai.
Sau khi Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh thực trạng kinh doanh quà vặt không rõ nguồn gốc trước cổng trường, các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc.
Thời gian qua, người dân thôn Bình Tiến (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đang phải sống trong cảnh ngột ngạt vì mùi hôi thối từ trang trại gà của HTX Dịch vụ tổng hợp Như Gia, khiến sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn.
Lượng phương tiện lưu thông lớn trong khi hạ tầng chưa đảm bảo khiến nút giao ngã 5 quốc lộ 15B với các tuyến đường ở xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Với cách tiếp cận đa chiều, linh hoạt và bám sát thực tế, phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống.
Nhiều hạng mục của trạm bơm Sông Già (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) cấp nước cho gần 200ha lúa đã xuống cấp, gây không ít khó khăn cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về tình trạng rác thải xây dựng “bủa vây” cổng Trường THCS Đặng Dung (xã Tùng Lộc), địa phương đã vào cuộc xử lý.
Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Nghĩa trang Đội Mốt (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) nằm sát khu dân cư, ngay cạnh Văn Miếu đang khiến nhiều người dân lo ngại về đời sống cũng như việc giữ gìn không gian văn hóa, tâm linh của di tích.
Tại khu vực cổng B – Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), xe tải, xe container dừng đỗ bát nháo, chiếm dụng lòng đường để bốc dỡ hàng, sửa chữa gây mất ATGT.
Hạ tầng thiếu và yếu nên người nuôi trồng thủy sản ở phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) đang sản xuất theo hướng bán thâm canh, thường xuyên đối diện với rủi ro về dịch bệnh.
Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.B20, khóa học 2024 - 2026 (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh.
Hàng trăm người dân ở xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) hết sức bất an do tuyến đường cứu hộ, cứu nạn thi công dang dở gần 15 năm nay, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.
Suốt 3 năm qua, kể từ khi nhà cửa và công trình của 169 hộ dân tại xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) bị nứt nẻ do ảnh hưởng từ quá trình thi công Quốc lộ 8, các hộ dân này vẫn chưa được chủ đầu tư bồi thường theo cam kết.