(Baohatinh.vn) - Chưa được xóa án tích, nhưng bị cáo Nguyễn Quốc Bảo (SN 1994), ở xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại bị Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.
Chiều ngày 25/11, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn mở phiên xét xử vụ án trộm cắp tài sản
Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ ngày 10/8/2021, Bảo mượn xe máy của người thân rồi rủ Cao Xuân Đức (SN 1993, trú tại thôn 2, xã Sơn Giang) đi chơi.
Khi cả hai đi đến trước cửa hàng tạp hóa của chị Vũ Thị Hoài Giang (SN 1982, trú tại thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm) không có người trông coi. Nảy sinh ý định lấy trộm tài sản, Bảo nói Đức đứng ngoài trông xe còn mình đi vào quán nhanh tay lấy trộm 4 cây thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long và 6 gói thuốc lá nhãn hiệu White Horse có tổng giá trị là 680.000 đồng.
Sau đó, Bảo cầm số thuốc lá vừa lấy trộm được bán cho chủ quán tạp hóa ở tổ dân phố 6, thị trấn Phố Châu với giá 600.000 đồng. Số tiến đó, Bảo chia cho Đức 200.000 đồng, còn mình giữ 400.000 đồng để tiêu xài cá nhân.
Bị cáo Nguyễn Quốc Bảo lĩnh án 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản
Phát hiện bị mất tài sản, gia đình chị Giang cung cấp dữ liệu hình ảnh thông qua camera cho cơ quan chức năng. Công an huyện Hương Sơn đã triệu tập Nguyễn Quốc Bảo, Cao Xuân Đức lên để làm việc. Tại đây, Bảo và Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Được biết, đối tượng Nguyễn Quốc Bảo có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chấp hành xong bản án vào ngày 25/6/2021, chưa được xóa án tích và 1 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích vào năm 2016 bị Công an Hương Sơn xử phạt hành chính với số tiền 2.500.000 đồng nhưng chưa chấp hành hình phạt.
Ngày 13/8/2021, Công an huyện Hương Sơn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Bảo về hành vi trộm cắp tài sản. Còn hành vi của Cao Xuân Đức bị xử phạt vi phạm hành chính.
Xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt Nguyễn Quốc Bảo 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.
Sáng 10/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tổ chức thành công buổi đầu tiên của kỳ sát hạch lái xe (từ 10 - 12/5) sau khi tiếp nhận bàn giao từ Sở GTVT cũ (nay là Sở Xây dựng).
Phiên tòa xét xử Thái Thị Phương (trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lừa đảo gần 1,2 tỷ đồng đã phơi bày thủ đoạn tinh vi của bị cáo khi dẫn dụ các bị hại góp vốn “đầu tư”.
Một số vạch kẻ đường, biển báo giao thông chưa chuẩn, gây lúng túng cho tài xế khi lưu thông trên tuyến cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được xóa bỏ, điều chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông.
Qua quá trình giám sát thực tiễn và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết nhằm giải quyết vấn đề bức thiết ở cơ sở, được cử tri và Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao.
Trong lúc ô tô đang đậu cho công nhân bốc keo lên thì không may xe bị lật xuống sườn đồi khiến anh Nguyễn Văn Th. (trú xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) tử vong.
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an Hà Tĩnh) đưa ra khuyến cáo cho người dân về cách phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi bước vào mùa khô hanh, nắng nóng gay gắt.
Các chủ rừng ở Hà Tĩnh chủ động xây dựng các tình huống giả định, lên “kịch bản” chi tiết, dự báo các tình huống để ứng phó với trường hợp không may xảy ra cháy rừng.
Không hoàn thổ sau khi hết hạn khai thác, nhiều mỏ khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh trở thành những chiếc bẫy gây mất an toàn cho người dân sinh sống ở khu vực lân cận.
Bộ GD&ĐT cảnh báo thủ đoạn lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo mở tài khoản ngân hàng, thuê bao di động để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Các phạm nhân thụ án ở Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) và Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh được đặc xá dịp này là những người có kết quả cải tạo tốt, thực sự ăn năn, hối cải để phấn đấu trở thành công dân có ích.
Các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 nhằm "số hoá" dữ liệu công dân, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.
Để nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực khoa học, công nghệ khi áp dụng vào thực tiễn, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã lấy ý kiến góp ý các đại biểu thuộc Sở KH&CN cùng chuyên gia trong quá trình xây dựng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.
Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc...
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025” được tổ chức tại Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) sẽ góp phần giúp phạm nhân hình thành, phát triển và duy trì văn hóa đọc.