Chuyên gia chia sẻ phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn ở Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Hơn 300 đại biểu của huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được các chuyên gia về du lịch chia sẻ nghiệp vụ du lịch nông nghiệp nông thôn.

Chiều 8/6, UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn định hướng phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn năm 2024.

Hơn 300 đại biểu là cán bộ các phòng, ban, xã, thị trấn và doanh nghiệp, cá nhân có mô hình trang trại, du lịch cộng đồng, du lịch gắn với NTM, kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn tham dự lớp tập huấn.

1.jpg
Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, đại biểu được nghe các chuyên gia về du lịch nông nghiệp nông thôn chia sẻ về định hướng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn gắn với xây dựng NTM; phát triển các mô hình du lịch sinh thái kết hợp với trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân; bảo tồn, nâng cao giá trị nghề truyền thống của địa phương gắn với các mô hình; bàn bạc, tháo gỡ khó khăn, đưa ra định hướng phát triển du lịch nông nghiệp tại huyện Cẩm Xuyên.

2.jpg
Ông Dương Minh Bình - Chủ tịch Hội đồng Công ty CBT Travel (TP Hồ Chí Minh) trao đổi về phương thức xây dựng và vận hành homestay hiệu quả.

Đặc biệt, đại biểu được nghe chuyên gia du lịch Dương Minh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CBT Travel (TP Hồ Chí Minh) trao đổi về phương thức xây dựng, vận hành homestay hiệu quả; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy – giảng viên Trường Đại học Vinh phổ biến các bước xây dựng và phát triển một mô hình du lịch nông thôn.

3.jpg
Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Chiến: Hiện nay, địa phương đang "manh nha" phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn.

Thông qua hội nghị, huyện Cẩm Xuyên cũng đẩy mạnh tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm triển khai xây dựng và phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn; định hướng cho người dân triển khai xây dựng các mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn trên địa bàn trong năm 2024.

0.jpg
Mô hình du lịch trải nghiệm Farm làng Mỹ Hà, xã Cẩm Mỹ.

Phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn, thời gian qua, huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng được 2 mô hình du lịch homestay ở thị trấn Thiên Cầm và xã Cẩm Nhượng; 1 mô hình du lịch trải nghiệm ở xã Cẩm Mỹ. Huyện Cẩm Xuyên đang trình tỉnh quy hoạch chi tiết những vùng có tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái như: hồ Kẻ Gỗ, hồ Sông Rác (Cẩm Lạc), hồ Thượng Tuy (Cẩm Thịnh), đập Khe Lau (Cẩm Lĩnh)...

Đọc thêm

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.