Công an Đức Thọ xử phạt học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm

(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh điện tử ngày 22/3 có bài phản ánh “Nhiều học sinh đầu trần vi vu xe máy đến trường ở Đức Thọ”, Công an Đức Thọ đã ra quân, xử lý 9 trường hợp điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm...

Công an Đức Thọ xử phạt học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm

Lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT (Trong ảnh: Cảnh sát giao thông Công an Đức Thọ xử phạt phụ huynh chở con đến trường bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm)

Đại úy Nguyễn Thành Chung - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đức Thọ cho biết: “Sau khi nắm được thông tin báo nêu, chúng tôi đã lập tức tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý dứt điểm tình trạng này”.

Sáng 23/3, lực lượng CSGT, Công an huyện đã triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi theo quy định, không đội mũ bảo hiểm…

Lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 9 trường hợp đi xe máy đến trường đều là học sinh. Trong đó, có 7 trường hợp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định, 2 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. CSGT Công an huyện đã tạm giữ 6 xe mô tô, 2 xe máy điện.

Công an Đức Thọ xử phạt học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm

Lực lượng CSGT tập biên bản xử lý học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi theo quy định

Sau khi lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm, Đội CSGT cũng đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú để thông báo về tình trạng vi phạm trật tự ATGT của học sinh để nhà trường có biện pháp giáo dục kịp thời, tránh tình trạng vi phạm kéo dài.

Thầy Nguyễn Đình Thám - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin Báo Hà Tĩnh nêu, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp với chủ nhiệm các lớp để đưa ra biện pháp tuyên truyền và xử lý nghiêm tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT; đồng thời làm việc với Công an huyện Đức Thọ nhằm tăng cường phối hợp xử lý học sinh vi phạm trật tự ATGT”.

Công an Đức Thọ xử phạt học sinh điều khiển xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm

Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ

Trước mắt, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cho học sinh viết cam kết chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, học sinh vi phạm mỗi lần hạ 1 bậc hạnh kiểm và yêu cầu cha mẹ đến trường để phối hợp xử lý - thầy Nguyễn Đình Thám cho biết thêm.

Tin liên quan:

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Vụ tại nạn xẩy ra vào hồi 21 giờ phút ngày 7/2/2025, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 281 và đường liên thôn Yên – Liên Sơn, xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.
Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng ngừa tai nạn, nhất là các vụ việc liên quan rượu, bia vào dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đang tăng cường công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn.
Cháy nhà hai tầng, 3 mẹ con tử vong

Cháy nhà hai tầng, 3 mẹ con tử vong

Đám cháy bùng lên tại căn nhà hai tầng trong hẻm đường Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 cũ (TP Hồ Chí Minh), khiến ba mẹ con tử vong, sáng 5/2.
Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Nhiều vụ cháy xe khách xảy ra trên các tuyến giao thông gần đây đã gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí cướp đi sinh mạng con người. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, kiểm soát an toàn kỹ thuật phương tiện.
Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Việc xây dựng và khai thác các bản đồ số chuyên ngành không chỉ là bước tiến về kỹ thuật mà còn góp phần giúp lực lượng Công an Hà Tĩnh bảo đảm tình hình ANTT, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhân dân.