Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Tuy chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, song, nhiều học sinh Trường THPT Trần Phú huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn điều khiển xe máy đến trường và “quên” luôn mũ bảo hiểm...

Không khó để bắt gặp cảnh tượng học sinh Trường THPT Trần Phú điều khiển xe máy, xe máy điện không mũ bảo hiểm, “kẹp ba, kẹp 4” phóng như bay trên các trục đường liên xã Lâm Trung Thủy và tại ngã 3, nơi giao nhau giữa quốc lộ 8A và đường rẽ vào ngôi trường này.

Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

3 học sinh chở nhau đến trường bằng xe máy trên tuyến đường thuộc xã Lâm Trung Thủy. Ảnh chụp sáng thứ 7 ngày 20/3/2021.

Đáp ứng “nhu cầu” của học sinh, một số hộ dân đã nhận trông giữ xe dưới hình thức thu phí. Theo quan sát, xung quanh Trường THPT Trần Phú có 3 điểm trông giữ xe; mỗi điểm có từ 20 - 30 chiếc, được học sinh vào gửi để đến lớp.

Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

Vừa đầu trần, vừa lạng xe. Ảnh chụp sáng thứ 7 ngày 20/3/2021.

Việc làm này đã vô tình tiếp tay cho các em học sinh vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

Học sinh nữ cũng không mũ bảo hiểm điều khiển xe máy đến trường. Ảnh chụp sáng thứ 7 ngày 20/3/2021.

Thầy Trần Xuân Minh - Bí thư Đoàn Trường THPT Trần Phú xác nhận, tình trạng một số học sinh đi xe máy đến trường là có. Khi vào trường, các học sinh này đều gửi xe lại ở các hộ dân xung quanh.

“Đầu năm học, nhà trường đã triển khai các biện pháp tuyên truyền, lập đội xung kích phối hợp cùng bảo vệ để kiểm soát, song, do một số học sinh ý thức chưa tốt, lại được cha mẹ “tạo điều kiện” cho đi xe máy, thêm vào đó là việc nhiều hộ dân nhận trông giữ xe cho học sinh nên tình trạng này vẫn còn khó trong khâu xử lý”, thầy Minh thông tin thêm.

Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

Không khó để bắt gặp cảnh tượng học sinh Trường THPT Trần Phú điều khiển phương tiện mà không đội mũ bảo hiểm. Ảnh chụp sáng thứ 7 ngày 20/3/2021.

Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

Học sinh “kẹp ba” phóng nhanh trên nhiều tuyến đường. Ảnh chụp sáng thứ 7 ngày 20/3/2021.

Việc để các em sử dụng xe máy đến trường khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật sẽ gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhiều học sinh đầu trần “vi vu” xe máy đến trường ở Đức Thọ

Đèo nhau ra quốc lộ 8A. Ảnh chụp sáng thứ 7 ngày 20/3/2021.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Cạm bẫy chực chờ trên tuyến đường Ngô Quyền

Cạm bẫy chực chờ trên tuyến đường Ngô Quyền

Trong quá trình triển khai thi công "Dự án mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang tuyến đường Ngô Quyền" (thuộc phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), các nhà thầu đã “bỏ quên” các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.
Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Bất an sạt lở bờ sông Ngàn Phố

Dòng sông Ngàn Phố đoạn chảy qua địa bàn xã Tứ Mỹ, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở trong thời gian dài không chỉ đe doạ cuộc sống người dân mà còn cuốn trôi đi nhiều héc-ta đất nông nghiệp.
Đình chỉ bãi tập kết cát gây ô nhiễm khu dân cư

Đình chỉ bãi tập kết cát gây ô nhiễm khu dân cư

Sau nhiều năm tồn tại ngay giữa khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường cho các hộ dân sống xung quanh, bãi tập kết cát nằm trong khu dân cư thôn Thanh Văn (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động.
Nơm nớp khi lưu thông qua cầu xuống cấp

Nơm nớp khi lưu thông qua cầu xuống cấp

Với chiều dài khoảng 47m, chiều rộng 2,2m, nhưng cầu Bãi Khảo, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) không có lan can; phần trụ cầu, mố cầu đều hư hỏng, xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Rác thải chất đống trên trên tỉnh lộ 552

Rác thải chất đống trên trên tỉnh lộ 552

Rác thải được chất đống ở nhiều vị trí dọc theo tuyến tỉnh lộ 552 đoạn qua địa bàn thôn Yên Thắng, xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến giao thông.