Công an Hương Khê bắt đối tượng bị truy nã sau 5 năm lẩn trốn

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng Võ Tá Tâm (SN 1993, quê quán xã Hương Liên, huyện Hương Khê) cho Công an huyện Kbang (Gia Lai) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Hương Khê bắt đối tượng bị truy nã sau 5 năm lẩn trốn

Đối tượng Võ Tá Tâm tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2015, Võ Tá Tâm đi vào tỉnh Kon Tum để làm ăn sinh sống. Tại đây, Tâm có quen và kết giao với Nguyễn Văn Nhụ (SN 1978, trú tại TDP 19, thị trấn KBang, huyện KBang, tỉnh Gia Lai).

Vào ngày 14/11/2015, Nhụ đi đến tiểu khu 94, rừng phòng hộ do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krongpa quản lý để thực hiện hành vi khai thác lâm sản trái phép và bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Đến ngày 15/11/2015, Nhụ rủ Tâm đi đến khu vực thực hiện hành vi khai thác lâm sản trái phép một ngày trước đó. Khi đến nơi, Nhụ và Tâm đã cùng nhau thực hiện hành vi chống lại tổ công tác của Công an huyện Kbang khi lực lượng này đang làm nhiệm vụ.

Ngày 19/11/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện KBang đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” để điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Võ Tá Tâm đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 14/4/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện KBang đã ra quyết định truy nã đối với Võ Tá Tâm.

Sau khi bỏ trốn, Võ Tá Tâm đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam để làm ăn, sinh sống. Thời gian qua, Tâm không quay trở về địa phương cũng không liên lạc với gia đình và người thân.

Quá trình sinh sống, Tâm thay tên đổi họ, sử dụng nhiều tên giả, gây khó khăn cho công tác xác minh truy bắt.

Ngày 5/10/2021, Công an huyện Hương Khê đã bắt giữ Võ Tá Tâm khi đối tượng trở về Hà Tĩnh sau hơn 5 năm lẩn trốn.

Công an huyện Hương Khê đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng cho Công an huyện Kbang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tâm lý tiện đâu đi đó khiến nhiều người đi bộ ở Hà Tĩnh bỏ qua các điểm sang đường an toàn để băng cắt giữa dòng xe. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Từ những dấu hiệu nghi vấn tại một cơ sở lưu trú, Công an phường Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công một tụ điểm nhóm người nước ngoài tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, qua đấu tranh mở rộng, lực lượng công an còn phát hiện, ngăn chặn một đường dây có dấu hiệu lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia.
Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng phòng hộ, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!