Công an xã ở Can Lộc liên tiếp ngăn các vụ lừa đảo qua mạng

(Baohatinh.vn) - Từ 8-13/5/2024, Công an xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) phát hiện và kịp thời ngăn chặn 4 vụ lừa đảo qua mạng với tổng số tiền 260 triệu đồng.

Mới nhất là vụ việc vào khoảng 10h30 ngày 13/5/2024, bà Phan Thị Hà (SN 1972, trú tại thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Lộc, Can Lộc) nhận được một cuộc gọi từ facebook mang tên "con gái" của bà.

Sau đó, cuộc gọi này thông báo mạng yếu và nhắn tin cho bà với nội dung: con có khách ở nước ngoài cần gửi 90 triệu đồng về Việt Nam trong ngày để nhận 8,5 triệu đồng tiền hoa hồng, yêu cầu bà Hà gửi tiền cho khách ở Việt Nam.

Qua thông tin tuyên truyền trên loa phát thanh của xã, thôn và zalo kết nối bình yên, bà Hà nhận thấy có những dấu hiệu bất thường và nhận định có liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã kịp thời báo lên Công an xã Sơn Lộc.

received_985220303206710.jpeg
Công an xã Sơn Lộc (Can Lộc) giải thích cho bà Hà về hành vi lừa đảo qua mạng.

Sau đó, Công an xã Sơn Lộc đã kịp thời làm việc với bà Hà và xác định thực tế không có sự việc như trên. Đồng thời, giải thích cho bà Hà hiểu việc mình bị lừa đảo, không tiếp tục làm theo yêu cầu của đối tượng và tuyên truyền cho người thân, bà con hàng xóm biết để phòng tránh.

Đọc thêm

Số hóa bản án góp phần minh bạch hoạt động xét xử

Số hóa bản án góp phần minh bạch hoạt động xét xử

Việc các bản án, quyết định được số hóa và công khai trên trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận mà còn tạo ra cơ chế giám sát hiệu quả, góp phần xây dựng nền tư pháp hiện đại, đáng tin cậy.
Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp

Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp

Biết nhóm đối tượng thuộc Công ty LHD thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại Phú Quốc, nhóm phóng viên Trần Tam Điệp (SN 1984), Vũ Văn Nam (SN 1977), Lê Nam Trung (SN 1976) và Lê Tiến Phong (SN 1986, cùng cư trú TP Hà Nội) đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt nhiều lần với số tiền hàng tỷ đồng.
Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.