Triệt phá nhóm lừa đảo liên tỉnh, gọi 2.000 cuộc giả danh mỗi ngày

Mỗi ngày, nhóm đối tượng giả danh nhân viên sàn thương mại điện tử, thực hiện từ 1.500 - 2.000 cuộc gọi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa triệt phá nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể, vào khoảng tháng 3/2024, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (Công an tỉnh Cao Bằng) nắm được thông tin về một nhóm đối tượng giả danh nhân viên sàn thương mại điện tử Shopee, gọi điện thoại cho người dân với lý do tri ân khách hàng.

Các đối tượng mời người dân kết bạn Zalo, hướng dẫn thực hiện các giao dịch để chiếm đoạt tiền.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Dâng điều hành 2 nhóm lừa đảo. Ảnh: L.N.
Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Dâng điều hành 2 nhóm lừa đảo. Ảnh: L.N.

Công an xác định, Nguyễn Thị Tuyết Dâng (34 tuổi, trú tại tổ 11, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) là một trong những "mắt xích" quan trọng trong đường dây lừa đảo nêu trên. Đối tượng này điều hành 2 nhóm lừa đảo tại các tỉnh Cao Bằng và Thái Nguyên.

Sáng 11/5, cơ quan chức năng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Tuyết Dâng và khám xét nơi ở của đối tượng.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà thuê của Dâng (địa chỉ số 366, tổ 5, phường Đề Thám) có 12 đối tượng đang kết nối, gọi điện cho nhiều người để thực hiện hành vi phạm tội.

Cùng ngày, Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì, bắt giữ 14 đối tượng tại địa chỉ số nhà 19B, ngõ 021, đường Chu Văn An, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đang có hành vi tương tự.

Tại 2 địa điểm trên, cơ quan công an thu giữ tổng số 33 máy tính xách tay cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu đối tượng Dâng khai nhận, trung bình mỗi ngày các đối tượng gọi từ 1.500 – 2.000 cuộc điện thoại cho người dân trên cả nước nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ việc theo quy định.

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.